Lẩu măng chua cá lăng thơm nồng

Lẩu măng chua cá lăng đầy hấp dẫn với vị ngọt của thịt cá lăng tan dần nơi đầu lưỡi cùng nước lẩu nóng hổi pha chút chua thanh, ngọt dịu – một món ngon cho ngày cuối tuần thêm vị.

Lẩu măng chua cá lăng

Lẩu măng chua cá lăng lôi cuốn người thưởng thức bởi hương vị đặc trưng, thơm ngon của nó, chút chua thanh của măng tươi làm giảm đi độ ngấy, đem đến vị thanh, trong của nước lẩu. Cách nấu lẩu măng chua cá lăng rất đơn giản và dễ thực hiện. Chuyên mục Món Ngon Cuối Tuần của Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu hôm nay sẽ chia sẽ bí quyết nấu ăn ngon để bạn có được nồi lẩu măng chua cá lăng hấp dẫn, chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần.

Nguyên liệu:

  • Cá lăng: 500g
  • Măng chua: 300g
  • Cà chua: 2 quả
  • Dứa: ¼ quả
  • Bún: 500g
  • Hành tím băm: 1 muỗng
  • Tỏi băm: 1 muỗng
  • Rau ôm, rau ngò gai, ớt
  • Gừng, sả
  • Gia vị: mắm, muối, bột nêm, đường, gói gia vị nêm sẵn của lẩu Thái

Cách nấu lẩu măng chua cá lăng ngon ngây ngất

Sơ chế nguyên liệu

  • Cá lăng mua về làm sạch, cắt khúc dày khoảng 1,5 cm. Đun sôi một nồi nước nhỏ, cho chút gừng băm vào và chần sơ cá để khử mùi tanh. Vớt cá ra để ráo.
  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau.- Măng chua cắt bỏ gốc già, rửa sơ qua nước, tước nhỏ rồi đem vắt khô.
  • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt dứa và thái miếng nhỏ
  • Rau om, rau ngò gai rửa sạch, thái khúc nhỏ
  • Gừng, xả rửa sạch, gọt vỏ và băm nhỏ
  • Ớt rửa sạch, thái lát.

Chế biến

Bước 1: Làm nóng chảo với ½ chén nhỏ dầu ăn, cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm. Cho cá lăng vào chảo và xào đều tay đến khi thịt cá chín săn lại thì cho cá ra đĩa.

Bước 2: Vẫn chảo đó, bạn cho cà chua, dứa và măng vào đảo đều. Nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1,5 muỗng cà phê đường, 1,5 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng nước mắm và 1,5 lít nước dùng vào khuấy đều cho gia vị tan hết.

Bước 3: Khi nước bắt đầu sôi, nêm gói gia vị của lẩu Thái vào, cho cá lại vào nồi nước lẩu, tiếp tục đun đến khi nước lẩu sôi lại. Nêm nếm gia vị một lần nữa cho vừa miệng. Thả rau ôm, rau ngò gai và ớt thái lát vào, đun thêm 1 chút rồi tắt bếp.

Bước 4: Bắc nồi lẩu ra và đặt trên bếp cồn (hoặc bếp điện từ), để lửa nhỏ liu riu. Dùng lẩu măng chua cá lăng cùng bún tươi.

Chỉ với vài công đoạn đơn giản, bạn đã có ngay một nồi lẩu măng chua cá lăng nóng hổi, thơm ngon cho cả nhà ngày cuối tuần. Chút chua thanh, ngọt dịu của nước lẩu cùng vị ngọt tự nhiên từ thịt cá lăng tươi dùng kèm với bún, chắc chắn mọi thành viên trong gia đình đều sẽ cảm thấy rất ngon miệng với món lẩu hấp dẫn này. Thời gian cả nhà cùng ngồi quây quần bên nồi lẩu nghi ngút khói, trò chuyện vui vẻ luôn là những khoảnh khắc ấm cúng nhất ngày cuối tuần.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.8 (18 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn