Thịt lợn cuộn tỏi vị cay nồng nàn

18/01/2021

Vào những ngày cuối tuần cùng nhau vào bếp tự tay làm nên những món ăn ngon dành cho cả nhà gì còn gì bằng. Hãy cùng HNAEdu tìm hiểu món thịt lợn cuộn tỏi vị cay nồng nàn này thôi nào!

Món thịt heo cuốn ngồng tỏi

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 350g thịt ba chỉ
  • 150g ngồng tỏi
  • 0,5 quả ớt xanh
  • 0,5 quả ớt đỏ
  • Vài tép tỏi
  • Gia vị: Vài lá giang (tùy ý), đầu hành trắng
  • 2 lát gừng tươi
  • 2 củ hành tím
  • 1,5 thìa canh rượu nấu
  • 3 thìa canh xì dầu
  • 2 thìa cafe canh dầu mè
  • 2 thìa cafe canh giấm.

Các bước làm món thịt lợn cuộn tỏi

Sơ chế nguyên liệu

  • Ngồng tỏi tước bỏ xơ già đi sau đó cắt thành từng khúc dài chừng 15 cm,  đem luộc ngồng sơ qua nước sôi rồi vớt ra đặt lên rổ cho ráo. À mà các bạn nên nhớ ngồng tỏi mau chín nên bạn không cần luộc lâu đâu, mình trụng qua thôi để ngồng giữ được độ giòn ngon. Sau khi ngồng vơi nước, thả ngồng tỏi vào chén  nước lạnh để giữ màu xanh tự nhiên của nó.
  • Ớt cắt bỏ cuống, bỏ hạt, sau đó băm nhỏ.
  • Đem tỏi bỏ vỏ lụa rồi bằm nhỏ.

Luộc thịt

Nấu sôi nồi nước mát thả vài lát gừng tươi, một ít lá giang, thêm vài củ  đầu hành trắng và củ hành tím đã đập giập,Và các bạn muốn tăng độ nồng cho món ăn thì thêm một chút xíu rượu rồi thả thịt vào luộc… Đợi 20p cho thịt chín, vớt ra cắt từng miếng mỏng, dài khoảng chừng 5 – 6 cm.

Cuốn thịt

Ngồng tỏi bạn đem cắt thành từng đoạn dài khoảng chừng 4 cm. Sau đó trải miếng thịt ra, đặt ngồng tỏi vào giữa rồi cuộn nhẹ nhàng lại rồi xếp ra đĩa. Khi xếp các bạn nên đặt úp phần mép thịt xuống đĩa để giữ miếng thịt không bị bung ra, và dễ dàng gắp. Khi thịt  còn ấm bạn có thể thực hiện thao tác này càng tốt, vừa dễ cuốn mà miếng thịt sau khi cuốn cũng đẹp hơn.

Làm tương tự cho đến khi hết phần thịt mà bạn đã xắt ra. Làm đến đâu xếp thành hình vòng cung trên đĩa tròn hoặc xếp hàng dài trên đĩa vuông đến đó. Trộn đều tỏi và ớt băm lại, thêm xì dầu, dầu mè và giấm trong một bát nhỏ rồi rưới đều lên đĩa thịt đã được xếp đẹp mắt.

Lưu ý để có món thịt cuộn tỏi ngon:

  • Món ăn khá đơn giản, dễ làm với cách chế biến khá bắt mắt chỉ cần các bạn khéo tay một xíu là có món ăn đẹp mắt và thực hiện trong dịp cuối tuần rôi rất lý tưởng  để trổ tài với cả nhà hay đãi khách đó!
  • Cuốn thịt vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt, thêm đó là độ giòn của ngồng tỏi, pha chút cay cay của ớt và vị chua ngọt của đồ chấm rất thích miệng.
  • Ăn cùng rau sống sẽ mang lại cảm giác vừa lạ vừa ngon – kích thích ăn uống tốt cho sức khỏe.

Tham khảo thêm gợi ý những món ăn ngon cuối tuần của Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu gợi ý tại: https://hocnauan.edu.vn/mon-an-cuoi-tuan

Điểm: 4.1 (19 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Đăng ký tư vấn miễn phí!

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat

 
 
1800 6148