Học Nấu Miến Lươn Hà Nội Ngon Mở Quán

Nắm bắt xu hướng kinh doanh ẩm thực hấp dẫn hiện nay, rất nhiều người có nhu cầu học nấu miến lươn Hà Nội ngon mở quán. Đây là một trong những món ăn nổi tiếng của ẩm thực Việt nói chung và là món ngon Hà Nội tiêu biểu “được lòng” đông đảo thực khách trong và ngoài nước.

Ẩm thực Hà Nội bao đời nay vẫn để lại được nhiều dấu ấn trong lòng thực khách nhờ hương vị và những nét đặc trưng tinh tế rất riêng. Và, miến lươn Hà Nội chính là một trong những món ăn thể hiện rõ nét màu sắc đó. Vậy nên, kinh doanh miến lươn Hà Nội đã và đang giúp nhiều người, nhiều gia đình có được thu nhập ổn định. Tuy nhiên, không phải ai mở quán miến lươn để bán cũng thu hút thực khách và thành công nếu như không có được bí quyết và cách nấu miến lươn chuẩn vị Hà Nội.

Món miến lươn Hà Nội
Món miến lươn Hà Nội dinh dưỡng, thơm ngon

Cách làm miến lươn ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

  • 500g lươn
  • 200g miến dong
  • 200g thịt ba chỉ
  • 10g nấm hương
  • 10g nấm mèo
  • Rau răm, hành lá
  • 1 củ hành khô
  • Gia vị: muối, nước mắm, tiêu, bột ngọt, dầu ăn

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu

  • Lươn sơ chế bằng muối cho hết nhớt rồi rửa sạch, luộc chín rồi gỡ lấy thịt.
  • Miến dong ngâm cho nở mềm.
  • Nấm mèo, nấm hương ngâm nước lạnh cho nở, cắt chân rửa sạch, để ráo rồi thái sợi.
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái nhỏ.
  • Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
  • Xương lươn đem giã nhỏ, lọc lấy nước dùng.

Ướp thịt lươn

1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt và 1/2 thìa cà phê tiêu.

Nấu miến lươn

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô rồi cho thịt lươn vào đảo đều cho săn lại và múc ra chén. Tiếp tục cho thêm chút dầu ăn rồi cho thịt ba chỉ vào đảo đều cho thịt săn lại thì bạn cho nấm mèo và nấm hương vào đảo đều. Tiếp đó cho thịt lươn vào đảo cho tất cả nguyên liệu chín đều rồi tắt bếp.

Phi thơm hành trên một chảo khác, sau đó cho miến dong vào xào săn miến thì cho nước dùng vào đun sôi thì cho hỗn hợp lươn vào, đảo đều. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp và cho món ăn ra dĩa, rắc thêm rau răm vào và dùng nóng.

Vì sao nên học nấu miến lươn Hà Nội ngon mở quán?

Có thể với cách nấu miến lươn tại nhà bạn sẽ thấy khá đơn giản nhưng để kinh doanh miến lươn, nhất định bạn phải học nấu miến lươn ngon chuẩn vị Hà Nội. Sở dĩ như vậy vì miến lươn Hà Nội vốn đã nổi tiếng từ rất lâu và có hương vị thơm ngon, dễ dàng chinh phục vị giác cả những vị khách khó tính.

học nấu miến lươn Hà nội ngon mở quán kinh doanh
Nhiều người đã học nấu miến lươn Hà nội ngon mở quán kinh doanh thành công.

Món miến lươn Hà Nội thơm ngon có giá trị dinh dưỡng cao, vừa có khả năng thanh nhiệt, làm mát cơ thể nên được nhiều người chọn làm món khoái khẩu. Dù thời tiết nóng hay lạnh, người ta đều có thể tìm vào một quán miến lươn để thưởng thức. Vậy nên mở quán miến lươn Hà Nội bạn có thể buôn bán quanh năm mà không lo vắng khách.

Để thu hút và giữ chân thực khách, hầu như các quán miến lươn có tiếng đều có bí quyết nấu miến lươn Hà Nội hoàn hảo, chuẩn vị với nước dùng ngọt thanh, trong vắt kèm thịt lươn mềm thơm, bùi béo kết hợp với những sợi miến dong dai giòn thấm vị đậm đà.

Địa chỉ học nấu miến lươn Hà Nội ngon mở quán uy tín hiện nay

Được trực tiếp hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn là các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp, bếp trưởng bếp Việt giàu kinh nghiệm, rất nhiều người đã có được bí quyết kinh doanh thành công từ các khóa học nấu ăn tại HNAEdu. Tại đây, ngoài các khóa đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp, bạn còn có thể học nấu ăn mở quán ăn , nhà hàng kinh doanh thông qua các lớp chuyên đề, lớp dạy nấu ăn theo yêu cầu.

học viên thực hành nấu miến lươn
Học viên được thực hành hơn 90% thời lượng học

Trong đó, lớp học yêu cầu nấu miến lươn Hà Nội ngon mở quán đã và đang thu hút rất nhiều người tham gia nhờ có những ưu điểm nổi bật như:

  • Cách học 1 thầy 1 trò nên dễ dàng nắm bắt kiến thức, thuận tiện trao đổi.
  • Thời gian học nhanh chỉ 1 – 2 buổi với thời gian linh hoạt, tùy vào người học sắp xếp.
  • Học phí phù hợp, môi trường học tập chuyên nghiệp với cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn đào tạo nghề quốc tế.
  • Học viên nhận được chứng chỉ sau khi kết thúc buổi học để tự tin mở quán kinh doanh.

Với sự tận tình hướng dẫn và “truyền nghề” từ giảng viên, học viên sẽ được hướng dẫn chi tiết công thức, phương pháp và các kỹ thuật sơ chế, chế biến món miến lươn Hà Nội chuẩn vị, hút khách. Từ các khâu lựa chọn lươn tươi ngon, các nguyên liệu đảm bảo đến khâu nấu nước dùng đậm đà, trọn vị; cách sơ chế lươn để đảm bảo không còn mùi tanh, thịt mềm dai mà thơm… đến cách trình bày miến lươn bắt mắt, lôi cuốn…

Ngoài ra, các thầy cô còn chia sẻ nhiều bí quyết để kinh doanh thành công khi mở quán miến lươn như: cách định lượng khẩu phần, cách tính toán chi phí… sao cho vừa hấp dẫn thực khách vừa tiết kiệm tối đa chi phí kinh doanh.

Nếu bạn yêu thích món miến lươn và muốn tìm một địa chỉ học nấu miến lươn ngon mở quán kinh doanh hoặc đơn giản là để phục vụ trong gia đình, đăng ký ngay tại form bên dưới để được Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.33 (17 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn