Cách Nấu Mì Quảng Ếch Thơm Ngon Chuẩn Vị Đà Nẵng

28/05/2020

Không phải là món mì Quảng sườn hay tôm quen thuộc. Thay vào đó là sự biến tấu với thịt ếch đem lại sự lạ miệng thú vị cho người ăn. Mì Quảng ếch đem đến cho người ăn cảm giác lạ miệng, hấp dẫn ở vị ngọt của thịt ếch, vị beo béo vừa phải của dầu phộng, chua nhẹ của dứa, cà chua và vị cay thanh của sả trong nước nhưng rất ngon và lạ miệng.

Món mì Quảng ếch gấy thương nhớ mang hương vị của Đà Nẵng đậm đà

Nguyên liệu nấu Mì Quảng Ếch:

  • 800 gr thịt ếch.
  • 1 kg mì Quảng (cho 4 người ăn).
  • 4 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa súp dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu.
  • 1 quả cà chua
  • 2 trái ớt đỏ
  • 50 gr nghệ tươi
  • 1/4 quả dứa, một ít củ nén.
  • Rau sống ăn kèm các loại: như cải con, búp chuối thái sợi, xà lách…
  • Ớt xanh, chanh, đậu phụng rang, bánh tráng, hành lá.

Cách nấu Mì Quảng Ếch Đà Nẵng:

Sơ chế nguyên liệu

Ếch làm thật sạch, chặt miếng vừa ăn. Uớp thịt ếch với các thứ: sả, hành, tỏi, nghệ đã giã nhỏ, nước mắm, đường khoảng 30 phút cho thấm. Dứa gọt sạch vỏ, thái thành những miếng nhỏ. Cà chua thái lát mỏng hoặc bổ múi cau.

Ếch được sơ chế sạch trước khi ướp gia vị

Lưu ý khi làm thịt ếch sạch, an toàn:

  • Cần loại bỏ phần xương sống của ếch vì chúng có thể gây hại đến sức khỏe, do có chứa chất gây tê.
  • Để khử mùi tanh của thịt ếch bạn có thể sử dụng rượu gừng để rửa thịt.  Nếu không có bạn cũng có thể thay thế bằng muối hoặc giấm, nhưng hiệu quả không cao bằng.
  • Để loại bỏ máu trong thịt ếch và giúp diệt vi khuẩn gây hại bạn có thể chần ếch bằng rượu gừng, bột nghệ để giúp món ăn có màu sắc bắt mắt hơn.

Xem thêm: Mì Quảng giò heo đậm đà hương vị truyền thống

Nấu mì Quảng Ếch

Khử nén thơm, cho thịt ếch vào xào, rim thịt trong khoảng 15 phút. Khi thịt ếch chín cho thêm dứa, cà chua vào xào cùng. Đảo đều tay khoảng một phút, đậy nắm kín khoảng 15 phút trong lửa nhỏ.

Đổ nước dùng vào, tùy vào bạn muốn thưởng thức nhiều hoặc ít nước có thể cân đối.

Đun sôi sau đó để lửa nhỏ thêm khoảng 15 – 20 phút. Tiếp tục nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị của bạn rồi tắt bếp, rắc thêm một ít tiêu, hành hoa xắt nhỏ.

Trình bày và thưởng thức

Cho mì ra tô, chan ít nước dùng, cho hành ngò, rắc đậu phộng rang. Khi ăn cho rau sống vào trộn đều, ăn kèm với bánh tráng nướng.

Thành phẩm khi nấu món mì Quảng ếch thơm lừng chuẩn vị

Thế là bạn đã biết qua cách nấu mì Quảng ếch phải không nào, đơn giản chứ? Nếu biết thì hãy bắt tay bước vào bếp ngay và luôn nhé. Cuối tuần hoặc bửa tối đã có món ngon dành cho gia đình mình rồi.

Xem thêm các bài viết mới nhất của HNAEdu để xem thêm các công thức món mì quảng ngon khác nữa nhé.

Điểm: 4.8 (15 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Đăng ký tư vấn miễn phí!