Kinh Nghiệm Mở Quán Mì Quảng

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các mô hình ẩm thực hiện nay như: phở, bún bò, bún riêu… không ít người cũng đã thành công và thu về lợi nhuận hấp dẫn nhờ món mì Quảng. Nếu bạn đang chuẩn bị hay có kế hoạch kinh doanh, đừng bỏ qua những kinh nghiệm mở quán mì Quảng trong bài viết này để việc buôn bán hiệu quả, thuận lợi hơn.

Mì Quảng là món ăn đặc sản của người dân Quảng Nam – Đà Nẵng nhưng ngày càng phổ biến ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Món mì Quảng mang đậm chất bình dân, giản dị nhưng lại chứa đựng sự tinh tế, hài hòa giữa sắc, hương và vị nên được đông đảo thực khách yêu thích. Món ăn ăn dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn này đang thu hút rất nhiều người yêu thích kinh doanh đi học nấu mì Quảng để mở quán. Bên cạnh đó, khá nhiều nhà hàng, quán ăn cũng bổ sung mì Quảng vào thực đơn của mình để phục vụ nhu cầu ăn uống đa dạng của thực khách. “Bỏ túi” ngay những kinh nghiệm dưới đây để có thể mở quán mì Quảng kinh doanh hút khách nhé.

Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện thiết yếu gồm: vốn, nhân lực, địa điểm

Tùy vào quy mô và địa điểm chọn để mở quán mà bạn cần chuẩn bị số vốn phù hợp. Quy mô càng lớn và mở tại các khu vực trung tâm thành phố thì vốn đầu tư ban đầu ít nhất bạn cần 100 triệu trở lên để trang trải cho các chi phí gồm: tiền đặt cọc,thuê mặt bằng tháng đầu tiên; chi phí sửa chữa mặt bằng và mua sắm bàn ghế, dụng cụ và trang trí quán; chi phí dự trù cho 3 tháng đầu tiên…

chọn mặt bằng kinh doanh tốt
Chuẩn bị vốn đầy đủ tùy vào quy mô và địa điểm mở quán mì Quảng

Cũng tùy thuộc vào quy mô mà bạn cân nhắc việc có nên thuê nhân viên hay không. Nếu cần, nên thuê số lượng vừa đủ, tránh có chi phí lớn trong giai đoạn đầu và ưu tiên cho các vị trí: đầu bếp, phục vụ, tạp vụ, thu ngân. Trong đó, đầu bếp có vai trò rất quan trọng nên cần tuyển đầu bếp có chuyên môn và có tâm huyết với nghề.

Bạn cũng cần quản lý chặt chẽ để nắm rõ tình hình hoạt động của quán, kịp thời điều chỉnh khẩu vị, giá bán, dịch vụ… nếu cần để quán đi vào hoạt động ổn định hơn. Bên cạnh đó, sau khi đã thuê hoặc chuẩn bị được mặt bằng, bạn có thể đến phường, xã nơi dự định mở quán để đăng ký giấy phép kinh doanh.

Xem thêm: Cách Nấu Mì Quảng Ếch Thơm Ngon Chuẩn Vị Đà Nẵng

Lập kế hoạch kinh doanh càng chi tiết càng tốt

Trước khi mở quán, bạn hãy nghiên cứu thị trường và các đối thủ cạnh tranh tại khu vực quán của bạn để lựa chọn khách hàng mục tiêu và lên kế hoạch kinh doanh cụ thể. Trong đó cần: xác định về thời gian bán, kế hoạch về tiếp thị (băng rôn, tờ rơi, quảng cáo..), kế hoạch tuyển dụng nhân viên; phương án quản lý (nguyên vật liệu, thu ngân, điều hành nhân viên)…; kế hoạch doanh thu, chi phí, lợi nhuận cho từng tháng, dự trù kinh doanh lỗ trong 3 tháng đầu tiên…

biết nghiên cứu thị trường khách hàng
Nghiên cứu thị trường và chọn ra đối tượng khách hàng mục tiêu

Bí quyết nấu mì Quảng ngon để thu hút thực khách

Để làm được điều này, bạn cần có kiến thức, kỹ năng chế biến về món mì Quảng ngon, chuẩn vị. Cách nấu mì Quảng đòi hỏi nhiều công đoạn và có những bí quyết riêng, từ cách nấu nước lèo, lựa chọn và sơ chế nguyên vật liệu, tỉ lệ pha chế gia vị, lựa chọn đồ ăn kèm phù hợp, cách trình bày lôi cuốn… đều quyết định rất nhiều đến khả năng thu hút thực khách, tác động không nhỏ tới doanh thu của quán.

tô mì quảng ngon
Học Bí quyết nấu mì Quảng ngon hút khách tạo doanh lớn

Trong số những quán mì Quảng thành công, bên cạnh những quán được truyền nghề từ “bí quyết gia truyền”, cũng có rất nhiều chủ quán tham gia các khóa học nấu mì Quảng để có được công thức, bí quyết nấu mì Quảng hấp dẫn, lôi cuốn cũng như những kiến thức cần thiết để phục vụ tốt cho việc kinh doanh thành công. Vì vậy, nếu còn chưa tự tin về chất lượng món mì Quảng, các khóa học nấu mì Quảng sẽ là gợi ý phù hợp dành cho bạn.

Trên đây là những kinh nghiệm mở quán mì Quảng thiết yếu mà Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu muốn dành cho những ai đang có kế hoạch kinh doanh món ăn đầy tiềm năng phát triển này. Hi vọng với những thông tin chia sẻ đã giúp bạn có thể tự tin hơn để mở quán mì Quảng thành công.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.23 (25 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn