Ngon miệng với bún xào chay ngày rằm

Bún xào chay đậm đà với các nguyên liệu chính từ rau, củ, quả, đậu hũ và nâm tươi, dùng kèm với nước tương ớt xắt, đem lại hương vị bún thanh nhẹ cho ngày chay tịnh.

Bún xào chay

Với cách làm bún xào chay vô cùng đơn giản, không khó để bạn có thể chế biến món ăn thơm ngon này để đổi vị trong những ngày ăn chay. Cùng khám phá công thức làm bún xào chay ngon tuyệt sau đây nhé!

Cách làm bún chay thanh nhẹ, hấp dẫn

Nguyên liệu chính:

  • Đậu hũ: 20 gram
  • Nấm mèo: 100 gram
  • Nấm đông cô: 100 gram
  • Bún: 500 gram
  • Rau thơm, giá, dưa leo, cà rốt
  • Gia vị chay

Cách làm bún chay

Sơ chế:

  • Cà rốt, dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, xắt sợi nhỏ
  • Nấm mèo và nấm đông cô rửa sạch, ngâm nước ấm cho nở mềm rồi xắt sợi nhỏ
  • Bún trụng sơ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo.
  • Rau thơm, giá nhặt kĩ, rửa sạch, để ráo.
  • Đậu hũ chiên vàng, xắt thành miếng chữ nhật mỏng

Chế biến:

  1. Làm nóng chảo với một ít dầu mè, cho hành tím vào phi thơm. Tiếp tục cho cà rốt, nấm mèo, nấm đông cô vào đảo đều.
  2. Cho tiếp giá, dưa leo, đậu hũ và bún vào chảo. Nêm thêm nước tương, bột nêm, muối vào và đảo nhanh tay cho các nguyên liệu chín đều.
  3. Trình bày bún ra tô, trang trí rau thơm phía trên cho món ăn thêm hấp dẫn. Khi ăn, chan thêm nước tương ớt xắt để tăng thêm vị đậm đà.

Bún xào dai ngon quyện cùng vị ngọt tự nhiên từ nấm, rau củ quả và đậu hũ chiên béo thơm, đem đến món chay hấp dẫn, thanh nhẹ cho ngày rằm.

Hãy đến với lớp học nấu ăn chay tại Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu để nấu được thật nhiều món ăn chay nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.4 (16 bình chọn)

Tác giả: Như Vân Chef

Như Vân Chef là giảng viên dạy nấu món chay tại HNAEdu. Cô là một chuyên gia về ẩm thực chay, có nhiều năm kinh nghiệm cũng như những nghiên cứu về giá trị dinh dưỡng của ẩm thực chay, thực dưỡng đối với sức khỏe con người.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn