Cách Làm Khổ Qua Kho Tương Thanh Mát Ngày Rằm

Khổ qua là một loại thực phẩm có tính mát, rất tốt để giải nhiệt. Những món ăn từ khổ qua thích hợp trong những ngày trời nóng bức. Hãy cùng khám phá khổ qua kho tương đầy hấp dẫn nhé!

Khổ qua kho tương

Khổ qua kho tương là cách chế biến mới lạ, đem lại hương vị thơm ngon cho món ăn chế biến từ khổ qua. Chút đắng nhẫn của khô qua kết hợp với sốt tương đậm đà, dầu điều thơm phức và chút beo béo từ đậu hũ trắng chắc chắn sẽ được lòng các thành viên trong gia đình. Khổ qua kho tương là món ăn chay lý tưởng để ăn kèm cùng cơm trắng nóng hổi. Vậy hãy cùng xem cách làm khổ qua kho tương như thế nào từ các chuyên gia dạy nấu ăn chay tại Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu nhé!

Cách làm khổ qua kho tương đầy hấp dẫn

Nguyên liệu chính:

  • 300 gram khổ qua
  • 1 miếng đậu hũ trắng
  • ¼ trái ớt chuông
  • 30 gram hành boa rô
  • 300 ml nước dừa
  • 2 trái ớt
  • 1/3 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng cà phê đường trắng
  • 3 muỗng canh tương ớt
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 100 ml dầu ăn
  • Dầu màu điều

Cách làm khổ qua kho tương

Sơ chế nguyên liệu:

  • Bổ đôi trái khổ qua, lọc bỏ ruột rồi thái miếng vừa ăn.
  • Cắt đậu hũ trắng thành từng miếng vuông nhỏ. Chiên đậu hũ đến khi vàng đều, vớt ra, để ráo dầu
  • Ớt chuông cũng thái thành những miếng vuông nhỏ
  • Hành boa rô thái khúc nhỏ

Các bước thực hiện:

Bước 1: Làm nóng chảo với 1 muỗng dầu màu điều, cho hành boa rô vào phi thơm. Tiếp tục cho khổ qua vào xào nhanh tay với lửa lớn đến khi khổ qua chín mềm. Sau đó, cho ớt chuông, đậu hũ chiên vào chảo cùng 1 muỗng cà phê đường trắng, 2 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh tương ớt, 200 ml nước dừa tươi. Kho với lửa nhỏ liu riu đẩ gia vị thấm đều vào khổ qua và đậu hũ.

Bước 2: Múc khổ qua kho tương ra dĩa, rắc thêm tiêu xay lên bề mặt.

Khổ qua kho tương đậm vị, thanh mát vừa là món ăn ngon, vừa tốt cho sức khỏe, có tác dụng giải nhiệt. Với các nguyên liệu từ thiên nhiên, khổ qua kho tương còn được dùng như một món chay thơm ngon trong những ngày rằm.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.6 (19 bình chọn)

Tác giả: Như Vân Chef

Như Vân Chef là giảng viên dạy nấu món chay tại HNAEdu. Cô là một chuyên gia về ẩm thực chay, có nhiều năm kinh nghiệm cũng như những nghiên cứu về giá trị dinh dưỡng của ẩm thực chay, thực dưỡng đối với sức khỏe con người.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn