Măng kho chay giòn sật, thấm vị kết hợp cùng đậu hũ béo thơm đem lại món ăn thanh đạm, nhẹ nhàng cho ngày chay tịnh của cả gia đình.
Chút chua chua của măng quyện cùng vị béo thơm của đậu hũ chính là điểm nhấn của món măng kho chay đầy hấp dẫn, lôi cuốn vị giác. Thanh vị, dễ chịu chính là cảm giác mà món ăn này mang lại cho người thưởng thức. Măng kho chay không chỉ được sử dụng trong những ngày rằm mà còn có thể dùng để đổi vị cho bữa cơm thường nhật của gia đình thêm ngon miệng. Món ăn dân giã nhưng lại mang hương vị tinh tế, nhẹ nhàng. Cùng học nấu ăn vào bếp và chế biến món măng kho chay hấp dẫn này nhé!
Cách làm măng kho chay thanh vị
Nguyên liệu:
- Măng tươi: 300 gram
- Đậu hũ chiên: 2 miếng
- Cà rốt: ½ củ
- Hành boa rô băm: 1 muỗng cà phê
- Ớt băm: 1 muỗng cà phê
- Nước màu: ½ muỗng cà phê
- Gia vị: nước tương, hạt nêm chay, dầu mè
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu:
- Măng rửa sạch với nước lạnh. Sau đó luộc qua 2 lần để loại bỏ hết chất độc. Dùng tay xé nhỏ măng thành những dải dài
- Đậu hũ chiên sơ lại cho vàng giòn, sau đó cắt thành những miếng mỏng
- Cà rốt gọt sạch vỏ, cắt mỏng
Các bước thực hiện:
Bước 1: Hòa nước tương, đường, hạt nêm chay vào một chén nhỏ.
Bước 2: Làm nóng chảo với 1 muỗng dầu mè, cho hành boa rô băm và ớt băm vào chảo xào đều đẻ dậy mùi thơm. Sau đó đổ phần nước tương đã chuẩn bị sẵn vào chảo xào cùng măng xé nhỏ. Đảo đều để măng thấm vị. Tiếp đến là đậu hũ chiên.
Bước 3: Đậy vung một lúc cho nước sốt sôi lên, thấm đều vào măng và đậu hũ. Nêm nếm lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 4: Lấy măng kho chay ra dĩa, rắc thêm tiêu xay để món ăn có vị cay nồng hấp dẫn
Măng kho chay đậm vị dùng kèm cơm trắng nóng hổi sẽ rất ngon miệng. Hãy bổ sung ngay công thức làm món măng kho chay thơm ngon vào sổ tay nấu ăn của bạn nhé! Nếu bạn có ý định học nấu ăn chay hãy liên hệ ngay với Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu nhé!
Ý kiến của bạn