Cách làm món lẩu nấm chay thập cẩm ngon

Món ăn dễ chế biến, hương vị vừa thanh mát, vừa thơm ngon lại không mang đến cảm giác ngấy. Lẩu nấm chay là món ăn ngon miệng và dễ chế biến. Thay vì bữa cơm gia đình, bạn  hãy tự tay làm món chay thơm ngon để đổi vị cho cả nhà trong ngày rằm. Cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu xem cách nấu lẩu nấm thập cẩm siêu đỉnh dưới đây nhé.

cach nau lau nam chay thap cam
Lẩu nấm thanh đạm cho những ngày rằm (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm món lẩu nấm chay thập cẩm:

  • 1 bó rau mồng tơi
  • 1 củ cà rốt.
  • 2 bìa đậu phụ non
  • Nấm đùi gà, nấm kim hâm, nấm bào ngư, nấm rơm mỗi loại 100g.
  • Củ cải mặn, su hào, su su để nấu nước dùng. Muối, đường.

Cách làm món lẩu nấm chay thập cẩm:

  1. Nấm kim châm, nấm rơm, nấm bào như cắt bỏ gốc, rửa sạch nhiều lần với nước. Nấm đùi gà thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Rau mồng tơi rửa sạch và để ráo nước. Nấm đùi gà, cà rốt thái lát mỏng.
  2. Các loại củ gọt vỏ, thái khúc vừa ăn, rửa sạch. Đặt nồi lên bếp, làm nóng với một ít dầu thực vật, cho cà chua bằm vào để có màu đỏ đẹp mắt, sau đó cho nước lạnh vào đun sôi.
  3. Nước dùng được nấu từ nước ninh hoa quả cùng ít màu đỏ của cà chua.
  4. Cho các loại củ vào và đun nhỏ lửa để lấy nước dùng. Vớt bỏ các loại củ, chắt nước dùng qua một nồi khác rồi đun sôi, cho vào ít nấm rơm.
  5. Đậu hủ non thái hình quân cờ cho vào nồi nước dùng. Nêm lại tí gia vị cho vừa ăn.
  6. Cho các loại nấm, rau vào nước dùng và thưởng thức.
  7. Khi ăn, cho các loại rau, nấm vào và ăn kèm với bún tươi hoặc mì chay tùy thích.

Chúc các bạn ngon miệng cùng với món lẩu nấm chay thập cẩm này nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (19 bình chọn)

Tác giả: Như Vân Chef

Như Vân Chef là giảng viên dạy nấu món chay tại HNAEdu. Cô là một chuyên gia về ẩm thực chay, có nhiều năm kinh nghiệm cũng như những nghiên cứu về giá trị dinh dưỡng của ẩm thực chay, thực dưỡng đối với sức khỏe con người.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn