Canh chua chay nấm kim châm

Canh chua nấm kim châm rất thích hợp ăn khi thời tiết mát mẻ. Vị chua của sấu, cà chua quyện với vị cay của sa tế sẽ khiến bạn xuýt xoa liên hồi. Cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu học cách làm canh chua nấm kim châm này nhé!!!

canh chua chay nấm kim châm

Nguyên liệu làm canh chua nấm kim châm:

  • 2 bìa đậu phụ.
  • 1/2 túi nấm kim châm.
  • 100g thịt nạc vai xay.
  • 4 – 5 quả sấu.
  • Sa tế, gia vị.
  • Hành lá.
  • 1 quả cà chua.

Cách làm canh chua nấm kim châm:

  1. Đậu phụ cắt miếng nhỏ, cà chua thái miếng, sấu gọt vỏ, nấm kim châm cắt bỏ phần gốc và rửa sạch.
  2. Cho nước vào nồi, thả cà chua, sấu và thịt vào đun sôi.
  3. Cho thêm sa tế, gia vị cho vừa miệng rồi thả đậu phụ vào.
  4. Tiếp đến thả nấm kim châm vào, đậy vung đun vừa sôi là tắt bếp.
  5. Cuối cùng, thả hành lá cắt nhỏ rồi múc ra bát thưởng thức cùng với cơm trắng. Tùy vào mức độ ăn cay của bạn và gia đình để cho lượng sa tế thích hợp nhé!

Cập nhật các món chay mới, siêu đỉnh tại: https://hocnauan.edu.vn/day-nau-an/mon-chay

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (16 bình chọn)

Tác giả: Như Vân Chef

Như Vân Chef là giảng viên dạy nấu món chay tại HNAEdu. Cô là một chuyên gia về ẩm thực chay, có nhiều năm kinh nghiệm cũng như những nghiên cứu về giá trị dinh dưỡng của ẩm thực chay, thực dưỡng đối với sức khỏe con người.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn