Trường dạy nghề cho bộ đội xuất ngũ TPHCM

Hiện nay, cơ hội việc làm cho bộ đội xuất ngũ có tay nghề rất lớn. Hầu hết các công ty, doanh nghiệp khi tuyển dụng đều luôn dành sự ưu ái cho nhóm đối tượng này. Cùng với đó, cơ hội như tăng cao hơn khi việc tìm trường dạy nghề cho bộ đội xuất ngũ ở TPHCM cũng như trên cả nước giờ đây không còn quá khó. Theo dõi ngay bài viết định hướng nghề nghiệp cho bộ đội xuất ngủ sau đây nhé.

bộ đội tham gia 1 lớp huấn luyện
Lựa chọn nghề và nơi học chất lượng luôn được bộ đội xuất ngũ quan tâm

Bộ đội xuất ngũ học nghề ở đâu uy tín? Đây có lẽ là câu hỏi thường trực của hầu hết các chiến sĩ đang quan tâm đến nghề nghiệp và công việc trong tương lai của mình sau khi xuất ngũ. Theo quy định của Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, bộ đội xuất ngũ sẽ được ưu tiên học nghề tại các trường dạy nghề, trường trung cấp nghề trong hoặc ngoài hệ thống của Bộ Quốc Phòng. Bên cạnh đó, các đơn vị dạy nghề cũng áp dụng nhiều chính sách cho bộ đội xuất ngũ. Điều quan trọng với mỗi chiến sĩ là tìm được một địa điểm dạy nghề phù hợp với sở thích, điều kiện của bản thân để kịp thời nắm bắt các cơ hội việc làm đang đang có xu hướng phát triển hiện nay.

Những ngành nghề tiềm năng dành cho bộ đội xuất ngũ

Có thể nói, thời gian học tập và rèn luyện trong môi trường quân ngũ đã tạo ra lợi thế rất lớn giúp các chiến sĩ bộ đội không chỉ trưởng thành hơn mà còn có nhiều yếu tố để “ghi điểm” với các nhà tuyển dụng khi đi xin việc làm. Đó là thể lực, sức khỏe tốt, là ý thức tổ chức kỷ luật cao, là tinh thần đồng đội – nền tảng của trách nhiệm tập thể… Những tố chất này đều cần thiết để đáp ứng yêu cầu công việc mà nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn.

tố chất kỹ luật thể lực của bộ đội
Bộ đội xuất ngũ có nhiều tố chất mà các nhà tuyển dụng mong muốn

Theo xu hướng tuyển dụng lao động hiện nay, xã hội đang có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực thuộc các nhóm ngành nghề như: ẩm thực, kỹ thuật, công nghiệp… Cụ thể có thể kể tới những nghề đang thu hút không chỉ đối tượng bộ đội xuất ngũ mà còn đông đảo giới trẻ theo đuổi như: đầu bếp; thợ làm bánh; lái xe; cắt tóc; các công việc thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin; sửa chữa điện tử, điện lạnh, điện dân dụng; sửa chữa ô tô; cơ khí (hàn, phay, bào, tiện, cắt gọt kim loại)…

Với những ngành nghề trên, hầu hết các doanh nghiệp luôn cần đến số lượng lao động lớn, đặc biệt là lao động có tay nghề. Trong những ngành nghề đòi hỏi trình độ chuyên sâu hơn như đầu bếp, công nghệ thông tin… nhiều doanh nghiệp còn phải “đặt hàng” trước với các đơn vị đào tạo để được cung ứng kịp thời những lao động chất lượng hoặc nhận cả học viên có năng lực đi làm ngay khi còn trên ghế nhà trường.

Trung tâm dạy nghề cho bộ đội xuất ngũ

Với nhiều địa điểm dạy nghề hiện nay trên cả nước, bộ đội xuất ngũ cũng như các bạn trẻ có thể dễ dàng tìm được nơi học nghề lý tưởng. Thế nhưng, nên học ở đâu, học nghề gì để vừa phù hợp với sở thích, điều kiện bản thân, nhu cầu xã hội là điều cần được cân nhắc. Một lợi thế khác là hầu hết những ngành nghề đang thiếu nhân lực hiện nay như đã được kể trên đều có thời gian đào tạo ngắn hạn, chỉ khoảng từ 3 – 6 tháng, học viên đã hoàn thành khóa học và có thể đi làm ngay với thu nhập khá, sớm tự chủ tài chính để ổn định cuộc sống. Thực tế hiện nay cho thấy, gần như tất cả các doanh nghiệp đều chú trọng vào tay nghề lao động nên bằng cấp không còn là vấn đề quan trọng nữa.

Nằm trong xu hướng nghề nghiệp hot hiện nay, không ít bạn trẻ, đối tượng bộ đội xuất ngũ đã theo học nấu ăn để trở thành đầu bếp, bếp trưởng chuyên nghiệp. Nhiều người cũng đã tạo được chỗ đứng và thành công nhất định khi khởi nghiệp kinh doanh ẩm thực sau khi tham gia các khóa học đầu bếp tại đây.

bộ đội học nghề bếp
Nghề bếp đang được giới trẻ và bộ đội xuất ngũ lựa chọn nhiều

Với chương trình đào tạo nghề ngắn hạn, không đòi hỏi học vấn, không phân biệt độ tuổi, giới tính, không cần thi đầu vào và đặc biệt có nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ cho đối tượng bộ đội xuất ngũ, Trường HNAEdu sẽ là lựa chọn tối ưu nếu bạn yêu thích nghề bếp. Các chính sách ưu đãi dành cho bộ đội xuất ngũ tại đây khá hấp dẫn như: giảm học phí, tạo điều kiện cho học viên ở xa có thể ở tại ký túc xá, giới thiệu nơi thực tập, hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi hoàn thành khóa học… giúp học viên yên tâm tâm hơn khi học nghề. Ngoài ra, không chỉ riêng học nấu ăn tại TP HCM, bạn có thể đăng ký học tại các chi nhánh khác trên cả nước để thuận tiện với nơi ở và tiết kiệm chi phí hơn như: Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng, Hội An, Cần Thơ, Đồng Nai, Buôn Ma Thuột, Rạch Giá…

Nghề bếp hiện nay chính là một trong những lựa chọn tốt nhất dành cho bộ đội xuất ngũ.Với lợi thế về sức khỏe, thể hình, tinh thần kiên trì và tính kỷ luật đều rất phù hợp với các đức tính của một đầu bếp chuyên nghiệp, các chiến sĩ hoàn toàn có thể tự tin tìm được việc làm ổn định sau ngay sau khi hoàn thành khóa học.

Đừng quên đăng ký tại form bên dưới nếu bạn yêu thích các khóa học nghề bếp của Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.37 (21 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn