Học Trung Cấp Nấu Ăn Ở TPHCM

Nắm bắt được nhu cầu nhân lực nghề bếp đang thiếu hụt trầm trọng cũng như xu hướng nghề nghiệp hiện nay, rất nhiều bạn trẻ ở TPHCM đã lựa chọn học nấu ăn để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp hoặc phát triển các mô hình kinh doanh ẩm thực tại đây. Bên cạnh việc học sơ cấp cùng lợi thế là nhanh chóng đi làm, không ít người cũng chọn học trung cấp nấu ăn chính quy với thời gian dài hơn một chút để có thêm nhiều cơ hội rèn luyện kỹ năng nghề.

trong lớp học trung cấp nấu ăn
Học nấu ăn hệ trung cấp nghề đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Việc học nấu ăn ngày nay đã dễ dàng được đáp ứng hơn nhờ các đơn vị dạy nghề, trường trung cấp nghề liên tục mở rộng, nâng cấp cả về quy mô và chất lượng đào tạo, thường xuyên tuyển sinh trên cả nước. Tuy nhiên ở thành phố lớn như: TP. Hồ Chí Minh (Sài Gòn) thường là nơi có nhiều tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm rộng mở hơn. Do đó, đa số đối tượng có nhu cầu học nghề hoặc trung cấp nghề nấu ăn đều đến đây học tập.

Chương trình học trung cấp nghề nấu ăn có gì nổi bật?

Hiện nay, chương trình trung cấp nấu ăn dành cho các đối tượng khá đa dạng như: học sinh tốt nghiệp THCS, THPT, sinh viên, những người đi làm muốn học văn bằng 2, các đầu bếp muốn nâng cao trình độ… với các hệ đào tạo gồm:

  • Hệ dành cho học sinh đã có bằng tốt nghiệp cấp 2 với thời gian đào tạo kéo dài tối đa 3 năm. Trong hệ này, học sinh sẽ được học bổ sung chương trình THPT và học nghề bếp.
  • Hệ dành cho người đã có bằng THPT và chỉ cần học nghề trong thời gian tối đa 2 năm.

Những lợi thế của học trung cấp nấu ăn cũng giống như học nấu ăn ngắn hạn thông thường là: thời lượng thực hành nhiều giúp người học dễ dàng nắm vững các kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ thực tế, tiết kiệm được một khoản lớn chi phí học tập, nhanh chóng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp… Hầu hết các doanh nghiệp ngày nay cũng ưu tiên tuyển dụng nhân lực từ các trường nghề hoặc trung cấp nghề vì các đối tượng này đã thành thạo tay nghề từ khi còn đi học, có khả năng hòa nhập công việc nhanh nên không phải tốn thêm thời gian và chi phí đào tạo lại.

hoc trung cap nau an
Học sinh tốt nghiệp THCS, THPT, sinh viên đều có thể học trung cấp nấu ăn

Tuy nhiên, khi lựa chọn học Trường dạy nấu ăn hệ trung cấp, bên cạnh chứng chỉ nghề bạn còn có thêm chứng nhận hoàn thành chương trình THPT nếu chọn hệ dành cho người chưa tốt nghiệp cấp 3. Đây cũng là điều kiện để bạn có thể xét học liên thông lên trình độ cao hơn như cao đẳng, đại học. Do đó, đối tượng phù hợp học trung cấp nghề nấu ăn thường là học sinh sau khi tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 hoặc sinh viên đang học các ngành không phù hợp, muốn chuyển sang học nghề bếp…

Ưu điểm khi học trung cấp nấu ăn tại TPHCM

TP.HCM không chỉ là trung tâm kinh tế với sự phát triển mạnh mẽ của các loại hình kinh doanh mà còn là nơi hội tụ vô số món ăn ngon, độc đáo của vùng đất Nam Bộ và nhiều nơi trên cả nước. Đồng thời, Nơi đây cũng là địa điểm du nhập nhiều nền văn hóa ẩm thực thế giới như: Nhật, Hàn, Hoa, Thái, một số nước châu Âu… nên có nền văn hóa ẩm thực ngày càng phong phú, hấp dẫn hơn. Đây là thị trường đầy tiềm năng để phát triển, kinh doanh các mô hình ẩm thực đa dạng. Từ du lịch ẩm thực, ẩm thực đường phố đến các mô hình ăn uống sang trọng, đẳng cấp như nhà hàng, khách sạn… đều có khả năng phát triển mạnh mẽ và thu về lợi nhuận hấp dẫn.

ở Sài Gòn nghề đầu bếp rất phát triển
Nhu cầu tuyển dụng đầu bếp chuyên nghiệp tại TPHCM rất cao

Cũng từ nhu cầu phục vụ thực khách ngày càng cao nên hầu hết các tập đoàn kinh doanh nhà hàng, khách sạn lớn đều có cơ sở tại TPHCM. Cùng với đó là các hoạt động nhằm thúc đẩy du lịch, các điểm vui chơi giải trí tại đây cũng không ngừng được mở rộng quy mô, thu hút lượng du khách tăng vọt khiến nhu cầu lao động nghề bếp tăng cao đột biến, thiếu nhân lực trầm trọng. Điều này mở ra rất nhiều cơ hội việc làm với thu nhập, khả năng thăng tiến hấp dẫn cho những ai đang học nấu ăn và có nhu cầu tìm kiếm việc làm tại TPHCM.

Tất cả các đối tượng theo học trung cấp nghề nấu ăn cũng đều có thể chọn khóa học nấu ăn ngắn hạn tại HNAEdu thông thường chỉ từ 3 – 6 tháng nếu muốn tiết kiệm thời gian và tiền bạc hơn, nhanh chóng trang bị kỹ năng nghề để đi làm sớm hoặc học nấu ăn để kinh doanh, cải thiện kỹ năng nội trợ… Tùy vào mục tiêu, nhu cầu và điều kiện bản thân mà bạn có thể lựa chọn chương trình học trung cấp ăn lấy bằng chính quy hay học nghề bếp chuyên nghiệp sau các khóa học ngắn hạn.

Hãy để lại thông tin lên hệ về nhu cầu mong muốn học nấu ăn của bạn vào form đăng ký bên dưới. Bộ phận chăm sóc khách hàng của Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu sẽ liên hệ tư vấn chường trình học phù hợp với bạn nhất để bạn chọn lựa.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (20 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn