Con Trai Con Gái Học Nghề Gì Có Thu Nhập Cao

Con trai con gái học nghề gì có thu nhập cao hiện nay không chỉ là vấn đề được hầu hết các bạn trẻ tìm hiểu mà còn thu hút sự quan tâm của không ít phụ huynh. Việc định hướng nghề nghiệp phù hợp với sở thích, khả năng và giới tính càng sớm sẽ rất hữu ích cho tương lai của bạn.

Từ lâu, việc lựa chọn ngành nghề học tập luôn là vấn đề quan trọng khiến mỗi người phải băn khoăn, trăn trở, đặc biệt là những bạn khi còn ở độ tuổi rất trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, trong thời buổi công nghệ ngày nay, giới trẻ Việt Nam đã có thêm rất nhiều cơ hội học tập giao lưu, tiếp cận với các nguồn thông tin để sớm nắm bắt được những tiêu chuẩn, xu hướng lựa chọn nghề nghiệp tốt nhất phù hợp với bản thân. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những ngành nghề đang có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai phù hợp với cả nam và nữ, đồng thời đang được nhiều người lựa chọn nhất.

Nghề đầu bếp luôn chiếm top thu nhập cao

con trai, con gái đều học được nghề bếp
Con trai, con gái đều có thể học nghề bếp trở thành Bếp Trưởng tương lai

Nghề bếp đang là nghề “hot” thu hút đông đảo bạn trẻ theo đuổi kể cả nam và nữ hiện nay. Nếu trước đây, nhiều người thường quan niệm nghề bếp vất vả, chỉ phù hợp với nam thì điều đó không còn đúng với thực tế hiện nay. Sự tiện nghi, hiện đại của các công cụ, dụng cụ nhà bếp là thay đổi tích cực dễ thấy nhất có thể hỗ trợ phái yếu để họ có thể nhẹ nhàng hơn nhiều trong việc nấu nướng.

Điều quan trọng nhất thu hút các bạn trẻ theo đuổi nghề bếp, tham gia các khóa học nấu ăn tại Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu hiện nay phải kể đến những cơ hội việc làm rộng mở với mức lương cao và khả năng thăng tiến hấp dẫn trong công việc. Học nấu ăn ngon, bạn còn có thể ra kinh doanh ẩm thực. Với sự phát triển mạnh mẽ của du lịch, nhà hàng, khách sạn như hiện nay đã kéo theo nhu cầu nhân lực lớn về nghề đầu bếp. Bên cạnh đó, kinh doanh ẩm thực cũng chính là “mảnh đất màu mỡ” để đầu tư, giúp nhiều người nhanh chóng ổn định cuộc sống và làm giàu.

Con cái thường thích học pha chế

pha chế công việc nhẹ nhàng, thu nhập khá tốt
Dạy Pha Chế Á Âu là môi trường phù hợp cho các bạn nữ học pha chế

Hiện nay, cùng với sự phát triển nở rộ của ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, quầy bar.., nhu cầu tuyển dụng những vị trí như lễ tân, đầu bếp, pha chế (bartender) đang tăng lên nhanh chóng hơn. Nghề pha chế những năm gần đây đã trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam và thu hút được sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ. Mức lương cho các vị trí pha chế cũng vô cùng hấp dẫn và là một trong những lý do được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Du lịch, nhà hàng, khách sạn phù hợp cho cả nam và nữ

ngành quản trị nhà hàng khách sạn
Nhà hàng khách sạn cũng là lĩnh vực phù hợp với cả hai giới tính

Những năm gần đây, các công ty kinh doanh dịch vụ, du lịch, nhà hàng, khách sạn đang trên đà phát triển ngày càng mạnh mẽ. Do đó nhu cầu nhân lực từ các ngành này cũng tăng lên nhanh chóng mà thực tế cũng không kịp đáp ứng. Những công việc như: hướng dẫn viên du lịch; thông dịch viên; quản lý, lễ tân nhà hàng khách sạn… cần số lượng lớn lao động. Những công việc này có mức thu nhập cũng thuộc vào loại khá. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, mỗi năm toàn ngành cần thêm khoảng 40, 000 lao động. Tuy nhiên, số nhân lực hiện có chỉ đáp ứng được 60% nhu cầu và chất lượng vẫn chưa đạt yêu cầu. Vậy nên, đây đang là nhóm ngành nghề có sức hút với các bạn trẻ cả nam và nữ hiện nay.

Trên đây là những gợi ý giúp các bạn còn thắc mắc con trai con gái học nghề gì có thu nhập cao hiện nay có thể tham khảo. Từ đó, đưa ra lựa chọn nghề nghiệp để học và theo đuổi chính xác cũng như phù hợp nhất với bản thân nhất.

Nếu có nhu cầu học nấu ăn, trở thành đầu bếp chuyên nghiệp hay phục vụ cho việc kinh doanh ẩm thực, hãy điền thông tin của bạn tại form đăng ký bên dưới để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.3 (15 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn