Trứng cuộn Hàn Quốc béo ngậy, thơm phức và đầy dinh dưỡng cho bữa sáng nhanh gọn, tiết kiệm thời gian.
Nếu bạn là người bận rộn, ít thời gian dành cho bữa sáng, hãy cùng thử chế biến món ăn Hàn Quốc thơm ngon mà Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu sẽ giới thiệu sau đây nhé. Với cách làm trứng cuộn Hàn Quốc đơn giản, dễ thực hiện, bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian để có bữa sáng tràn đầy năng lượng.
Tham khảo thêm: Cách làm trứng cuộn kim chi món ngon lạ miệng
Cách làm trứng cuộn Hàn Quốc
Nguyên liệu cần có:
- 3 quả trứng gà tươi
- 1 lá rong biển khô
- ½ củ cà rốt
- ½ củ hành tây
- 1 thìa muối tiêu
Cách làm
Sơ chế
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu
- Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu
Ướp trứng chiên
- Đập trứng vào tô lớn, thêm chút muối, bột nêm rồi dùng cây đánh trứng đánh đều cho đến khi trứng tan hết.
- Cho cà rốt, hành tây thái hạt lựu vào tô trứng, đánh đều cho các nguyên liệu hoà quyện với nhau
Chiên trứng
- Bắc chảo lên bếp, tráng một lớp dầu ăn mỏng vào chảo. Khi dầu nóng, đổ trứng vào chảo và tráng thật mỏng.
- Khi thấy trứng vừa chín, mặt trên se lại, đặt lá rong biển lên phía trên bề mặt trứng.
- Dùng thìa lật mép trứng phía trên, dần dần cuộn hết miếng trứng.
- Chiên trứng thêm một lát rồi tắt bếp.
Thưởng thức
Cho trứng ra dĩa. Dùng kéo cắt thành từng khoanh vừa ăn.
Các lưu ý khi làm trứng cuộn Hàn Quốc
- Tránh chiên trứng với lửa quá to vì thế có thể làm trứng bị cháy.
- Bạn có thể tăng, giảm gia vị phù hợp với khẩu vị của mình.
- Nguyên liệu là điều tối quan trọng trong nấu ăn, nên bạn cần lựa chọn nguyên liệu sạch, tươi, hợp vệ sinh.
Không tốn quá nhiều thời gian, bạn đã có ngay món trứng cuộn Hàn Quốc thơm ngon cho bữa sáng rồi đấy. Trứng có nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khoẻ. Hãy lưu vào sổ tay nấu nướng của bạn cách làm món trứng cuộn Hàn Quốc vừa ngon, vừa bổ dưỡng mà học nấu ăn vừa chia sẻ nhé!
Ý kiến của bạn