Mực nướng Hàn Quốc cay cay ngon miệng

19/01/2021

Mực nướng cay Hàn Quốc là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Bạn đã từng nghĩ là mình sẽ học làm món ăn Hàn Quốc để có thể tự tay chế biến món ăn ngon này không. Cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu học cách làm mực nướng hàn quốc cay cay ngon miệng cực kỳ đơn giản ngay thôi nào.

Nguyên liệu cần có:

  • 2 con mực tươi
  • 1/2 củ hành tây
  • Gừng, tỏi
  • 5 muỗng canh miso Hàn Quốc (tương miso)
  • 1 muỗng canh sốt ớt Hàn Quốc
  • 2 thìa mật ong hoặc si rô đường
  • Que tre

Cách làm mực nướng Hàn Quốc

Bước 1: Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu ra bát, hành tây cắt nhỏ, tỏi gừng băm nhuyễn.

Bước 2: Cho tất cả vào máy xay nào.

Bước 3: Mực tươi rửa sạch, cho vào hỗn hợp ướp khoảng 30 phút.

Bước 4: Sau đó, các ấy lấy que tre xiên từ râu thẳng giữa thân con mực như hình.

Bước 5: Tráng một lớp dầu ăn mỏng trong chảo rồi cho mực vào.

Bước 6: Dùng kéo cắt các đường ngang trên thân mực nhưng không cắt rời.

Bước 7: Nướng cho đến khi thịt chín và có màu vàng, trong quá trình nướng các ấy có thể rưới thêm nước sốt vào cho ngấm.

Chúc các bạn ngon miệng!

Điểm: 4.7 (19 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Richard Phan Chef

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Đăng ký tư vấn miễn phí!