Nếu bạn yêu thích món Hàn thì chắc chắn là biết đến món cơm chiên Hàn Quốc rồi đúng không? Cơm chiên với kim chi, trứng cực kỳ hấp dẫn.
Cơm chiên Hàn Quốc được chiên với kim chi, trứng gà, kết hợp thêm với nhiều nguyên liệu khác, tạo nên một món ăn đơn giản nhưng thơm ngon, hấp dẫn. Món cơm này có thể dùng cho cả ba bữa trong ngày, nó có thể đem tới một bữa sáng no bụng mở đầu ngày mới, cũng có thể là cơm trưa, cơm tối. Cách làm cơm chiên Hàn Quốc cực kì dễ, cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu thực hiện nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 chén gạo Hàn Quốc, có thể chọn loại gạo bông khô.
- 200 gram kim chi cải thảo
- 50 gram hành lá
- 10 gram mè trắng
- 4 quả trứng gà lớn
- 20 gram hành băm
- 20 gram tỏi băm
- 10 gram rong biển đã chế biến
- 3 thìa canh nước ngâm kim chi
- Nước tương, dầu hào, dầu ăn, gia vị.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Vo gạo sạch, cho vào nồi cơm điện nấu chín, lấy ra, đánh bông, để nguội. Nếu được thì nên để trong tủ mát qua đêm, cơm sẽ tơi hơn và không bị dính chảo.
Bước 2: Rửa sạch hành lá, thái nhỏ. Kim chi vắt khô nước thái thành trừng miếng nhỏ. Cơm đánh tơi thêm lần nữa.
Bước 3: Phi thơm hành tỏi trong chảo, cho kim chi vào xào sơ trước, đổ cơm vào sau, đảo đều cơm với rau. Khi cơm đã hơi khô, thì cho 2 quả trứng gà và nước kim chi vào, đảo đều lên để được màu đỏ đẹp mắt. Đảo tới khi cơm khô và đều với nguyên liệu.
Bước 5: Nêm nếm với dầu hào, muối, hạt nêm cho vừa miệng. Thêm mè rang, rong biển vào cuối cùng, đảo lên. Tắt bếp.
Bước 6: Chiên 2 quả trứng gà còn lại làm trứng ốp la để đặt lên trên mặt cơm.
Món cơm chiên Hàn Quốc dễ thực hiện đúng không bạn? Món ăn vẫn đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ cho cả nhà. Hy vọng bạn có thể thực hiện tốt món ăn này!
Xem thêm: Cách làm cơm trộn hàn quốc chuẩn vị
Ý kiến của bạn