by Richard Phan Chef

Để học nấu ăn ngon và trở thành đầu bếp nổi tiếng, các bạn thường tìm đến các trung tâm dạy nấu ăn. Nhưng các yếu tố nào cấu thành nên một trung tâm chất lượng bạn đã biết chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời ngay sau đây.

trung tâm dạy nấu ăn chất lượng

Chương trình đào tạo của trung tâm dạy nấu ăn

Điều đầu tiên cần phải chú ý đến chính là chương trình dạy nấu ăn tại các trung tâm đó. Đầu tiên, bạn cần xác định được đam mê và sở thích của bản thân với những món ăn nào mà mình yêu thích như: Bếp Âu, Bếp Việt, Bếp Nhật, … Từ đó lựa chọn các chương trình học phù hợp nhất để đăng ký. Một chương trình học tốt phải được thiết kế theo cấp độ từ cơ bản đến nâng cao và bao gồm đầy đủ các loại thức ăn của khóa học. Ngoài các công thức và qui trình thực hiện món ăn chương trình học phải đào tạo thêm các kỹ năng nghề nghiệp khác cùng với các kiến ẩm thực thế giới.

Cơ sở vật chất của trung tâm dạy nấu ăn

cơ sở vật chất trường nấu ăn

Yếu tố thứ 2 quyết định đến chất lượng giảng dạy của một trung tâm dạy nấu ăn đó là cơ sở vật chất và trang thiết bị. Các trung tâm mọc lên nhanh chóng nhưng vẫn không đảm bảo được chất lượng môi trường học tập và tiện nghi của cơ sở vật chất. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng không có ít các cơ sở đào tạo thật sự chất lượng, trang bị đủ các cơ sở vật chất trang thiết bị, phòng học được thiết kế đúng chuẩn Châu Âu hoặc mô phỏng theo các nhà hàng khách sạn lớn, hỗ trợ học viên trong suốt quá trình học tập.

Giảng viên của trung tâm dạy nấu ăn

Giảng viên là người trực tiếp dạy nấu ăn và truyền đạt lại các kiến thức cho học viên nên phải là người am hiểu tường tận nhất với nghề bếp. Thực tế cho thấy hiện nay tại các trung tâm dạy nấu ăn uy tín chất lượng, giảng viên sẽ là những bếp trưởng trong hệ thống các nhà hàng khách sạn lớn hoặc là những người chuyên gia nổi tiếng trong cả nước. Yên tâm là sau các khóa học nấu ăn, bạn sẽ học được rất nhiều bí kiếp từ những giảng viên này đó.

Bằng cấp của trung tâm dạy nấu ăn

Bằng cấp, chứng chỉ sẽ là một tấm vé thông hành tốt nhất cho bạn trên bước đường tìm kiếm công việc trong tương lai. Vì thế lựa chọn cơ sở đào tạo dạy nấu ăn bên cũng nên quan tâm đến giá trị bằng cấp của trung tâm cấp. Bằng cấp thông dụng nhất và được ưu tiên sử dụng rộng rãi trong ngành hiện nay sẽ do Tổng Cục Dạy Nghề ký nhận và có giá trị toàn quốc.

Điểm: 4.75 (4 bình chọn)

Tác giả: Richard Phan Chef

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!