Địa Chỉ Tại TPHCM

Học nấu ăn ở TPHCM vừa học vừa làm phụ bếp, đầu bếp đang là một trong những giải pháp hữu ích giúp nhiều người, trong đó chủ yếu là các bạn trẻ năng động có cơ hội kiếm thêm thu nhập và học hỏi nâng cao tay nghề. Đặc biệt, tại các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước, không khó để bạn có thể tìm được một nơi làm việc tốt tại các vị trí này nếu đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của nghề bếp. Cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu tìm hiểu nhé.

học nấu ăn ở tpchm
Việc làm phụ bếp, đầu bếp tạo nhiều cơ hội vừa học vừa làm cho học viên trẻ

TPHCM (Sài Gòn) là trung tâm kinh tế – du lịch của cả nước nên các loại hình kinh doanh ẩm thực tại đây ngày càng phát triển mạnh mẽ. Hệ thống các nhà hàng, khách sạn, điểm vui chơi giải trí… không ngừng tăng lên dẫn đến nhu cầu tuyển dụng các vị trí trong nghề bếp như: đầu bếp, phụ bếp… rất cao. Ngoài ra, đội ngũ nhân sự cần thiết cho hai bộ phận này khá đông, trung bình mỗi đầu bếp sẽ cần khá nhiều phụ bếp để hỗ trợ mình. Điều này đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho những ai đang theo đuổi nghề bếp cũng như những người yêu thích ẩm thực muốn trang bị cho mình một nghề tay trái để nâng cao thu nhập.

Lợi ích khi học nấu ăn ở TPHCM

Nghề bếp đang là lĩnh vực HOT  được nhiều người quan tâm và muốn theo học nhất cộng thêm nhu cầu tuyển dụng đầu bếp tại TPHCM thì càng thu hút nhiều hơn nữa, bởi đây được xem là nơi đào tạo tốt nhất, rất nhiều người trở thành một đầu bếp thực sự cũng từ đây mà ra.

Tại TPHCM, có rất nhiều trường dạy nấu ăn uy tín, chất lượng đào tạo tốt đảm bảo tay nghề cho các học viên. Bên cạnh đó, các trung tâm dạy nấu ăn có cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tối tân là nơi tổ chức các cuộc thi đầu bếp đạt tiêu chuẩn quốc tế, với môi trường đào tạo chuyên nghiệp  dưới sự hướng dẫn, giảng dạy của các chuyên gia đầu bếp hàng đầu của Việt Nam đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn lớn của TPHCM học sẽ truyền đạt nhiều kinh nghiệm, kiến thức cũng như các công thực và bí quyết làm nên những hương vị đặc trưng của từng món ăn dành cho bạn , giúp bạn dễ dàng thành công hơn trong nghề bếp.

Nấu ăn chuyên nghiệp HCM
Nhiều lớp học, khóa học, cơ sở vật chất hiện đại

Khi tới tham gia lớp nấu ăn tại TPHCM , bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi từ trường đào tạo nghề bếp chuyên nghiệp từ việc cung cấp nguyên liệu cho mỗi buổi học đến đồng phục, giáo trình bạn sẽ không phải lo về điều đó. Một điều cực kỳ hấp dẫn cho những ai muốn học nấu ăn tại TPHCM là khi bạn đăng ký những khóa đào tạo này bạn sẽ được nhà trường hay trung tâm giới thiệu việc làm cho bạn tại các nhà hàng hay khách sạn để bạn có thể thực hành nhiều để nâng cao tay nghề đầu bếp.

Lựa chọn học nghề bếp thành công trên mọi nẻo đường, cho dù bạn học nấu ăn với mục đích gì? Như để kinh doanh hay tìm một công việc có mức thu nhập ổn định hay học về làm ra những món ăn ngon cho gia đình với mục đích gì đi nữa thì bạn luôn luôn thành công với tay nghề của mình.

Vừa làm đầu bếp, phụ bếp vừa học nấu ăn được không?

Để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp giỏi, việc tích lũy kinh nghiệm ngay từ những tháng ngày còn đi học hết sức quan trọng. Vậy nên, ngoài việc học ở trường, tìm công việc làm thêm như phụ bếp, đầu bếp sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội để làm nghề, được va chạm nhiều hơn, từ đó giúp nâng cao kỹ năng chuyên môn và vận dụng những kiến thức được học vào thực tế.

học kỹ năng phụ bếp đầu bếp cơ bản
Vừa học vừa làm giúp bạn rèn luyện kỹ năng  tích lũy nhiều kinh nghiệm

Phụ bếp thường làm những công việc đơn giản nên không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, chỉ cần bạn chăm chỉ, nhanh nhẹn và nắm một số kiến thức cơ bản về nghề bếp là có thể làm. Nếu khá hơn và tự tin với những kiến thức, kỹ năng được học ở trường, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào vị trí đầu bếp. Đây là cơ hội để bạn học hỏi các công thức, bí quyết nấu ăn từ các đầu bếp chuyên nghiệp tại nới làm việc và rèn luyện các kỹ năng được học ở trường.

Hiện nay, trung bình lương của một phụ bếp cũng từ 5 – 6 triệu/tháng, lương đầu bếp từ 7 – 9 triệu/tháng. Nếu không thể làm full time, bạn có thể xin làm part time các ca sáng, chiều hoặc ca tối cho phù hợp với lịch học của mình. Linh hoạt sắp xếp thời gian vừa học vừa làm tốt sẽ giúp bạn có nguồn thu nhập ổn định hằng tháng để trang trải học phí và sinh hoạt.

Cơ hội làm phụ bếp, đầu bếp tại TPHCM

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong 3 tháng đầu năm 2018, doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống của cả nước ước tính đạt hơn 128.000 tỷ đồng; của du lịch, lữ hành quý I/2018 ước tính đạt hơn 10.000 tỷ đồng và tăng 30,3% so với cùng kỳ năm 2017, trong đó Thành Phố Hồ Chí Minh tăng mạnh nhất là 32,3%. Do đó, để đáp ứng được nhu cầu ăn uống của thực khách hiện nay, hầu hết các đơn vị kinh doanh ẩm thực đều có nhu cầu tuyển dụng đầu bếp, phụ bếp.

Tại đây, nhu cầu này càng trở nên cấp thiết song số lượng nhân lực nghề bếp thực tế không đủ để đáp ứng. Chính vì vậy, nhiều đơn vị sẵn sàng tuyển dụng những lao động được đào tạo bài bản, có tay nghề tốt khi đang còn đi học mà không quan trọng bằng cấp. Nếu làm tốt, khi học xong bạn còn có thể trở thành nhân viên chính thức tại những nơi này và có thêm nhiều cơ hội thăng tiến hấp dẫn.

Như vậy, với rất nhiều cơ hội việc làm phụ bếp, đầu bếp tại TPHCM như hiện nay, các bạn trẻ và những ai đã và đang có ý định theo đuổi đam mê muốn tham gia học nấu ăn ở TPHCM có thể tự tin vừa học vừa làm mà không phải quá lo lắng về kinh tế. Nắm bắt những cơ hội việc làm rộng mở để theo đuổi đam mê đến cùng sẽ giúp bạn sớm thành công và ổn định cuộc sống.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.18 (22 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn