Đà Nẵng là một trong những thành phố có tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ hiện nay. Nhờ vào thế mạnh du lịch nên các lĩnh vực kinh doanh ẩm thực, dịch vụ tại đây đang ngày càng phát triển vượt trội, tạo nên thị trường và cơ hội việc làm cho đầu bếp ở Đà Nẵng vô cùng rộng mở. Học nấu ăn ở Đà Nẵng để phát triển sự nghiệp, khởi nghiệp là một ý tưởng được mọi người lựa chọn.
Sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh đẹp nổi tiếng, những công trình kiến trúc độc đáo… cùng lối sống văn minh, hiện đại, thân thiện, Đà Nẵng được xem là “thành phố đáng sống”. Mỗi năm, Đà Nẵng đón hàng triệu du khách trong và ngoài nước đến thăm, đồng thời thu hút nhiều người trên cả nước về đây định cư, học tập và tìm việc làm. Du lịch Đà Nẵng càng phát triển càng thúc đẩy hệ thống các nhà hàng, khách sạn, các điểm dịch vụ, khu vui chơi, ăn uống… mở rộng quy mô, từ đó tăng cường nhu cầu tuyển dụng nhân sự nghề bếp lên đáng kể. Cùng xem thị trường Đà Nẵng đã và đang có những yếu tố nào giàu tiềm năng, mở ra vô số cơ hội việc làm cho các đầu bếp hiện nay.
Vì sao bạn nên học nấu ăn ở Đà Nẵng để lập nghiệp
Lượng thực khách dồi dào từ khách du lịch
Theo Cục Thống kê Đà Nẵng, năm 2017, lượt khách tham quan, du lịch đến Đà Nẵng đạt hơn 5 triệu lượt, ước tính đạt hơn 15 tỷ đồng và tăng 24,4% so với cùng kỳ năm 2016. Bước sang năm 2018, tốc độ tăng trưởng càng cao hơn, trong 5 tháng đầu năm, tổng doanh thu của 3 ngành dịch vụ: lưu trú và lữ hành; ăn uống; du lịch ước đạt hơn 7 tỷ đồng, tăng 13,2%, tăng 12,6% so với cùng kỳ năm 2017.
Ông Huỳnh Tấn Vinh – Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng đã nhấn mạnh rằng, chỉ trong 10 năm lượng du khách đến Đà Nẵng đã tăng gấp 5 lần từ 1,2 triệu lượt lên gần 7 triệu lượt. Đà Nẵng phấn đấu đến năm 2020 sẽ đón được 8 triệu khách, trong đó có 2 triệu khách quốc tế và 6 triệu khách nội địa với tốc độ tăng trưởng khách bình quân hàng năm giai đoạn 2016-2020 đạt 12,6%.
Nhu cầu thực khách tăng cao
Trong những năm qua, Đà Nẵng liên tục là thành phố bùng nổ với nhiều sự kiện quan trọng như: tổ chức lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng, lễ hội ẩm thực đường phố, lễ hội khinh khí cầu Quốc tế, liên hoan nghệ thuật biểu diễn thế giới 2018, lễ hội Marathon quốc tế, các chương trình du lịch hè… Bên cạnh đó, các sở ngành Đà Nẵng cũng tăng cường phối hợp, hỗ trợ các dự án du lịch đi vào hoạt động để tạo thêm nhiều sản phẩm du lịch mới mang dấu ấn riêng.
Với mục tiêu trở thành điểm đến của những sự kiện, lễ hội mang tầm Quốc tế, hứa hẹn Đà Nẵng sẽ ngày càng thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Và lượng du khách tăng đồng nghĩa lượng thực khác sẽ tăng với nhu cầu thưởng thức ẩm thực phong phú, đa dạng hơn.
Hệ thống nhà hàng, khách sạn, điểm kinh doanh ẩm thực… mở rộng
Tại Đà Nẵng, hệ thống các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng… liên tục được mở ra với quy mô đa dạng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Theo thống kê, chỉ trong vòng 1 năm từ 2015 đến 2016, số lượng resort và khách sạn ở Đà Nẵng đã tăng lên 575. Đến cuối năm 2017, con số này đã lên tới 689 cơ sở.
Các tập đoàn kinh doanh nhà hàng, khách sạn, resort lớn trên thế giới cũng “đổ về” Đà Nẵng đầu tư như: Vinpearl Đà Nẵng Resort, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Sheraton Đà Nẵng Resort, Premier Village Danang Resort, Gopatel Hotel, Novotel Danang Premier Han River, Mercure Danang French Village, Bana Hills, Pullman Danang Beach Resort, Olalani Resort & Condotel, Melia Resort…
Chính thị trường khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng… bùng nổ đã tạo ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho ngành nhà hàng – khách sạn nói chung và lao động nghề bếp nói riêng.
Tất cả các đơn vị kinh doanh này đều cần đến lực lượng đầu bếp có chuyên môn và tay nghề mới kịp thời phục vụ, đáp ứng nhu cầu của nguồn thực khách dồi dào đang không ngừng tăng lên. Vậy nên, có rất nhiều vị trí công việc dành cho đầu bếp đang được các đơn vị tuyển dụng tại Đà Nẵng “ráo riết săn tìm”, đặc biệt là đầu bếp đã được đào tạo bài bản, nắm vững các kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ với mức lương và nhiều cơ hội thăng tiến, chế độ đãi ngộ hấp dẫn.
Đây sẽ là “vùng đất hứa” cho những ai đang học nấu ăn tại Đà Nẵng để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp với nhiều cơ hội làm việc trong những gian bếp hiện đại của các nhà hàng, khách sạn đẳng cấp… hay thành công với những mô hình kinh doanh ẩm thực của riêng mình.
Địa chỉ học nấu ăn tại Đà Nẵng uy tín
Một trong những nghề thu hút được nhiều sự quan tâm và đang có hàng ngàn bạn trẻ theo học ở Đà Nẵng chính là nghề bếp. Tuy nhiên, để có thể nhanh chóng trang bị những kiến thức, kỹ năng nghề vững chắc và đáp ứng yêu cầu khắt khe của các nhà tuyển dụng lớn tại Đà Nẵng, bạn cần tìm được cho mình địa chỉ dạy nghề chất lượng, uy tín và phù hợp với nhu cầu của bản thân. HNAEdu là địa chỉ được nhiều người đăng ký theo học nấu ăn để kinh doanh ẩm thực hoặc trở thành đầu bếp chuyên nghiệp nhằm tìm kiếm công việc tốt trong các gian bếp đẳng cấp của các nhà hàng, khách sạn tại Đà Nẵng với mức lương cao cùng cơ hội thăng tiến hấp dẫn.
Hệ thống Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu đã xuất hiện tại Đà Nẵng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn trẻ và những ai có nhu cầu trên cả nước đều có thể tiếp cận với nghề bếp chuyên nghiệp. Cùng với nhiều khóa học ngắn hạn đa dạng chỉ từ 3 – 6 tháng như: Nghiệp vụ Bếp Trưởng, Nghiệp vụ Bếp Á, Nghiệp vụ Bếp Chay, Bếp Trưởng Bếp Việt/Bếp Âu/Bếp Nhật/Bếp Hoa… Các khóa học chuyên đề, dạy nấu ăn theo yêu cầu chỉ từ 1 – 2 buổi, người học có thể dễ dàng lựa chọn cho mình khóa học yêu thích phù hợp.
Nếu có nhu cầu học nấu ăn ở Đà Nẵng và theo đuổi con đường trở thành đầu bếp chuyên nghiệp tại đây, đừng quên đăng ký thông tin ngay tại form bên dưới để được tư vấn nhé!
Ý kiến của bạn