Học Nấu Cơm Gà Hải Nam

Cơm gà Hải Nam là một món ngon nức tiếng tại Singapore. Hoàn thành được món ăn ngon không đơn giản vì tiêu chuẩn luộc gà cũng như nấu cơm rất khác với các món ăn khác. Vậy, nấu như thế nào và làm cách nào để nấu được ngon khiến khách Việt cũng thích mà khách nước ngoài cũng chuộng? Bạn hoàn toàn có thể học cách nấu ăn ngon này thông qua buổi học nấu món ăn mở quán cơm kinh doanh tại Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu.

cơm gà hải nam nhìn đẹp mắt
Thịt gà căng bóng, săn thịt và hạt cơm thì mẩy, thơm, mềm, dẻo

Trong ẩm thực Singapore, cơm gà Hải Nam là một trong những món ăn nổi tiếng nhất. Gà luộc trước tiên phải chắc thịt, da ít mỡ, cơm ăn kèm được nấu từ nước luộc gà, nước xốt chấm đặc biệt làm từ gừng. Ngoài ra, chén canh súp ăn kèm cũng có thể được nấu và biến tấu lại một chút từ nước luộc gà. Trong quy mô gia đình, bạn có thể tối giản các bước để nấu sao cho nhanh, đơn giản. Tuy nhiên với quy mô mở quán, bạn phải có bí quyết để nấu ngon. Như vậy mới khiến thực khách yêu thích và muốn quay trở lại.

Tiềm năng kinh doanh tiệm cơm gà

Ở các quốc gia như Thái Lan, Trung Hoa hay Malaysia, cơm gà Hải Nam là một món ăn cực kì phổ biến và được bán ở rất nhiề nơi. Với riêng đất nước Singapore thì chúng còn được phục vụ trong các suất ăn trên máy bay. Như vậy, có thể thấy đây là một món ăn ngon và có “tiếng tăm”, thuần Á và dễ chinh phục người dùng.

Tại Việt Nam, món ăn này dường như chỉ góp mặt ở một số thành phố du lịch lớn, những nơi có nhiều người Hoa sinh sống và tham quan như TP.HCM, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang… tuy nhiên cũng thực sự chưa nhiều. Đây chính là một cơ hội để bạn dễ dàng tiến vào lĩnh vực mở quán ẩm thực với một món vừa quen lại vừa lạ. Nếu bạn ở các tỉnh, thành khác, bạn càng có nhiều thuận lợi hơn bởi cơm gà Hải Nam với mức giá bình dân sẽ mang đến một “luồng gió mới” giúp quán ăn của bạn trở nên khác biệt.

Một phần cơm gà Hải Nam có giá bình dân khoảng 35.000 đồng, chỉ gồm cơm và một vào miếng gà. Bạn có thể tận dụng phần này bán cơm trưa văn phòng. Ngoài ra, cơm đùi gà có giá cao hơn ở khoảng 45.000 – 55.000 đồng/phần hoặc cả con để đi ăn theo nhóm thì khoảng 110.000 – 150.000 đồng.

Cùng với cơm gà, bạn còn có thể tận dụng thịt gà để làm một số món khác ăn kèm như gà xé phay, gỏi gà hay súp gà… Khi đã có nguồn thịt vệ sinh và một công thức nấu ngon, việc “phất” lên và làm giàu từ mô hình quán cơm gà là hoàn toàn có thể.

cách luộc gà vàng ống
Luộc gà ngon là yếu tố quan trọng làm nên món cơm gà ngon

Nắm toàn bộ bí quyết hay từ lớp dạy nấu cơm gà Hải Nam

Một số công thức hướng dẫn làm cơm gà Hải Nam trên mạng hoặc tivi có thể sẽ giúp bạn biết cách nấu món ăn này một cách cơ bản và đơn giản. Thế nhưng, nấu ăn để kinh doanh đòi hỏi nhiều hơn như thế. Và đây là lớp học kinh doanh cơm gà phù hợp với bạn nhất:

  • Nắm hết các mẹo chọn gà ngon, thịt chắc không bở, lớp mỡ dưới da mỏng
  • Học cách luộc gà đúng kỹ thuật, đảm bảo cho da vàng óng ả, thịt gà thơm, ăn thấy còn giữ nguyên được độ ngọt
  • Chọn loại gạo nào ngon và phù hợp nhất để nấu cho ngon. Đặc biệt, cơm gà này được dùng để ăn kèm trước tiên phải được xào, sau đó mới nấu với nước dùng gà. Vậy xào trong bao lâu và định lượng nước dùng như thế nào là phù hợp? Đó là bí quyết rất quan trọng mà bạn sẽ học được trong lớp học này.
  • Học cách pha nước chấm làm từ gừng thơm, không bị cay, không bị hăng gây cảm giác khó ăn hay lấn át mùi thơm, ngọt của thịt gà.

Tham gia lớp học, bạn sẽ được học cùng với giảng viên là những Bếp trưởng rất giàu kinh nghiệm trọng việc giảng dạy chế biến các món Á. Với tinh thần truyền hết mẹo hay trong công thức, tận tâm và tận tình, các giảng viên sẽ giúp bạn hiểu về quy trình nấu món ăn này chỉ trong vòng 1 buổi học.

Cơ hội để phát triển kinh tế, thỏa mãn đam mê đang mở ra khi bạn có trong tay công thức nấu cơm gà Hải Nam thật đặc sắc. Nếu bạn đang có dự định mở quán, đừng ngại để lại số điện thoại để được tư vấn bạn nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.09 (22 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn