Cách Ướp Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Chuẩn Vị

Với cách ướp vịt quay Bắc Kinh ngon chuẩn vị này, dù không cần đi ăn nhà hàng bạn vẫn có thể thưởng thức món vịt quay với lớp da giòn tan mà thịt bên trong vẫn giữ nguyên độ mềm ngọt khó cưỡng. Có bí quyết này rồi, bạn có thể tự tin trổ tài làm món vịt quay Bắc Kinh chiêu đãi gia đình, bạn bè mỗi dịp họp mặt đấy.

Vịt quay Bắc Kinh vốn nổi tiếng là món ăn đặc sản ở vùng Đông Bắc, Trung Quốc. Ngày nay, tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới, món ăn này đã trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích. Món vịt Quay Bắc Kinh hấp dẫn người ăn nhờ có lớp da mỏng, giòn với màu vàng sậm đẹp mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy nhưng vô cùng đậm đà của những thớ thịt mềm ngọt mà lôi cuốn.

cách ướp vịt quay ngon giòn
Công đoạn ướp vịt quay Bắc Kinh quyết định phần lớn chất lượng món ăn

Tuy nhiên, để có thể cảm nhận được hương vị thơm ngon, đúng chuẩn như vậy, cách ướp vịt quay Bắc Kinh rất quan trọng và đóng vai trò quyết định phần lớn đến chất lượng của món ăn. Cùng xem ngay hướng dẫn cách ướp vịt quay Bắc Kinh chuẩn vị dưới đây và áp dụng ngay nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu để ướp vịt quay Bắc Kinh tại nhà

  • Vịt: 1 con nặng khoảng 1 – 1,5 kg.

Gia vị ướp bên trong:

  • 1 thìa canh tỏi băm nhuyễn
  • 1 thìa canh hành khô băm nhuyễn
  • 2 thìa canh dầu hào
  • 2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa canh đường
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa cà phê ngũ vị hương

Gia vị ướp bên ngoài:

  • 3 thìa canh mạch nha (nếu không có mạch nha, bạn có thể thay bằng mật ong, đường thốt nốt hay mật mía).
  • 2 thìa cà phê tỏi băm nhuyễn
  • 1 thìa canh nước sôi
  • 2 thìa cà phê gừng tươi băm nhuyễn
  • 1 thìa canh nước tương
  • 2 thìa cà phê giấm

Cách ướp vịt quay Bắc Kinh ngon chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế vịt.

Vịt sau khi sơ chế sạch sẽ, bạn khử mùi hôi bằng cách sau: lấy 1 củ gừng đập dập rồi pha với rượu trắng, sau đó dùng hỗn hợp này chà xát lên thân vịt cho đều, cả bên trong lẫn bên ngoài. Sau đó để khoảng 20 phút rồi rửa lại với nước cho thật sạch, để cho ráo nước hoặc dùng vải sạch thấm khô.

Khi sơ chế, không nên mổ phanh vịt ra, nếu da vịt bị rách nên dùng chỉ khâu lại. Da vịt càng căng bóng thì khi quay sẽ càng ngon.

kỹ thuật sơ chế vịt để quay ngon
Vịt sơ chế cho thật sạch

Bước 2: Ướp gia vị cho vịt quay

Đem tất cả các gia vị ướp bên trong đã chuẩn bị trộn đều với nhau. Sau đó mang bao tay vào, lấy hỗn hợp xát đều bên trong mình vịt. Tiếp theo, lấy nửa thìa cà phê muối trộn với 2/3 thìa cà phê ngũ vị hương rồi xát lên lớp da bên ngoài của vịt. Sau đó để ướp khoảng 6 – 8 tiếng cho vịt khô và thấm đều gia vị.

kỹ thuật ướp gia vị vịt quay
Xát hỗn hợp gia vị đều bên trong vịt

Bước 3: Các bước cần thực thiện trước khi quay vịt

Tương tự, bạn trộn đều các gia vị ướp bên ngoài lại với nhau. Sau đó cho hết vào chảo lòng sâu đun sôi thì tắt bếp. Tiếp theo bạn cầm đầu vịt cho vào chảo rồi dùng muỗng múc hỗn hợp dội đều nhiều lần lên khắp mình vịt. Sau đó treo vịt lên cho khô, nếu trời nắng thì bạn có thể đem phơi khoảng 2 – 3 tiếng hoặc 7 – 8 tiếng, để ướp càng lâu thì vịt càng ngon. Làm cho da vịt thật khô mới đem quay.

vịt quay mới ra lò
Vịt sau khi được ướp đúng chuẩn quay ngon nhìn hấp dẫn

Vậy là bạn đã vừa hoàn thành cách ướp vịt quay Bắc Kinh chuẩn vị rồi. Không quá cầu kỳ nhưng chỉ cần đầu tư thời gian một chút và chuẩn bị đầy đủ các gia vị là bạn đã có món vịt quay ngon không kém ngoài nhà hàng rồi.

Nếu muốn học cách làm vịt quay Bắc Kinh ngon cùng các đầu bếp, Bếp trưởng chuyên nghiệp để tự tin nội trợ hoặc để mở quán vịt quay Bắc Kinh, hãy đăng ký ngay tại form bên dưới để được Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.47 (17 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn