Nếu bạn kinh doanh vịt quay mà không biết cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh ngon bán chạy thì hẳn đó là một sai lầm lớn đấy. Nước chấm luôn được xem là “linh hồn” cho nhiều món ăn, đặc biệt là các món nướng, món quay. Chén nước chấm pha đúng chuẩn sẽ góp phần làm cho món ăn trọn vị và “thăng hoa” hơn.
Vịt quay Bắc Kinh là món ăn xuất xứ từ Trung Hoa nhưng ngày càng phổ biến và được yêu thích tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới. Món ăn trứ danh này chinh phục được đông đảo thực khách không chỉ bởi những thớ thịt vịt quay mềm ngọt với lớp da giòn, bóng, bắt mắt mà còn là hương vị thơm ngon khó cưỡng khi ăn kèm nước chấm vịt quay Bắc Kinh đậm đà, sóng sánh. Ngoài cách ướp vịt quay Bắc Kinh thì cách pha nước chấm cũng được xem là bí quyết hút khách khi kinh doanh.
Để thực khách có nhiều sự lựa chọn nước chấm theo sở thích và giúp món vịt quay Bắc Kinh ngon hoàn hảo nhất, bạn đừng bỏ qua 2 cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh chuẩn vị đầy lôi cuốn dưới đây nhé!
Cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh bằng tương bần
Chuẩn bị nguyên liệu làm nước chấm vịt quay:
- Bột năng: 15g.
- Tỏi khô: nửa củ lớn.
- Hành khô: 1 củ vừa.
- Nước lọc: 50ml.
- Tương bần: 1 nửa muỗng canh.
- Dầu ăn: 2 thìa cà phê.
- Bột ngọt: 2 thìa cà phê.
- Muối: 2 thìa cà phê.
- Chanh: 1 quả.
- Tiêu.
Cách làm nước chấm
Bước 1: Sơ chế
- Bột năng đem hòa tan với khoảng 15ml nước lọc cho tan sánh.
- Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
- Chanh vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt.
Bước 2: Đường, muối, bột ngọt cho chung vào chén, cho nước lọc, tương bần vào và khuấy tan hết.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng thì cho hành và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo bạn đổ hỗn hợp vừa pha ở bước 1 vào chảo, đun sôi thêm khoảng 3 phút rồi từ từ cho nước bột năng vào và khuấy liên tục. Khuấy tới khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp, để nguội rồi cho nước cốt chanh, tiêu vào và nêm nếm lại cho vừa ăn là được.
Cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh bằng nước mỡ vịt quay
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Nước mỡ vịt quay: Nửa chén ăn cơm.
- Bột năng: 1 thìa canh.
- Nước tương: 1 nửa thìa canh.
- Chanh: 1 quả.
- Bột ngọt: 2 thìa cà phê.
- Muối: 2 thìa cà phê.
- Hành tím: 1 củ nhỏ.
- Tỏi khô: 1 củ nhỏ.
- Dầu ăn: 15 ml.
- Nước lọc: 50 ml.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Bột năng đem hòa tan với khoảng 15ml nước lọc cho tan sánh.
- Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
- Chanh vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt.
Bước 2: Cho nước tương, đường, muối, nước lọc vào trong một chén nhỏ, khuấy đều cho tan hết.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi thì cho hành, tỏi băm vào phi thơm, sau đó đổ chén hỗn hợp vừa khuấy đều vào đun sôi tới khi thấy nước tương đã hơi chuyển màu thì từ từ cho nước bột năng vào khuấy đều đến khi nào thấy sền sệt thì tắt bếp.
Bước 4: Khi hỗ hợp trên còn nóng, bạn cho nước mỡ vịt quay vào và tiếp tục khuấy đều. Đợi nước chấm nguội thì cho nước cốt chanh và một chút tiêu vào là xong.
Vậy là bạn đã hoàn thành 2 cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh ngon để bán rồi. Với cách làm khá đơn giản trên, bạn cũng có thể dễ dàng làm tại nhà để thưởng thức món vịt quay Bắc Kinh thơm ngon, trọn vị nhất.
Để học thêm bí quyết làm vịt quay Bắc Kinh và cách pha chế nước chấm ăn kèm hấp dẫn, thu hút thực khách, đăng ký ngay tại form bên dưới để được Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu tư vấn và hỗ trợ miễn phí về các lớp học làm vịt quay Bắc Kinh mở quán nhé!
Ý kiến của bạn