Thưởng Thức Món Tôm Rim Nồi Đất Hấp Dẫn

Tôm rim vàng ươm, phần thịt săn chắc đậm đà sẽ đem lại hương vị thơm ngon khi ăn kèm với cơm nóng trong những ngày mát trời. Cùng học cách làm tôm rim nồi đất này nhé!!!

cách làm tôm rim
Tôm rim nồi đất – Món ngon thường niên của cả gia đình

Cách làm tôm rim nồi đất

Nguyên liệu:

  • 200g tôm sú.
  • Hành lá, ớt trái, đường, nước mắm, tiêu say, màu hạt điều.

Cách làm

  1. Tôm sú cắt bỏ đầu, lột vỏ, rửa sạch.
  2. Hành lá rửa sạch, thái đầu hành thành khúc nhỏ rồi đập dập.
  3. Phi thơm đầu hành, cho tôm vào, thêm đường, nước mắm, màu hạt điều, hạt nêm rồi trộn đều cho tôm ngấm gia vị, tiếp đến cho ít nước lọc vào và đun sôi.
  4. Trong quá trình đun, nhớ trở tôm để tôm được thấm gia vị, tôm sôi, để lửa nhỏ cho nước cạn hết.
  5. Cuối cùng, rắc vào ít tiêu bột, ớt trái cùng hành lá thái khúc là bạn đã có món tôm rim đậm đà rồi nhé!

Thế là bạn có được công thức cho món ngon mỗi ngày cùng gia đình rôi, theo dõi các cập nhật mới nhất của Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.8 (18 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn