Cách Làm Salad Cá Ngừ Tươi Mát Cho Ngày Hè

Cách làm salad cá ngừ thơm mát cùng sốt mayonnaise béo ngậy chắc chắc sẽ làm bạn mê mẩn ngay từ lần đầu thưởng thức. Cá ngừ đại dương ngọt mềm, thấm vị, ngon ngây ngất. Salad cá ngừ tươi mát sẽ đem đến cho bạn và gia đình chút hương vị của ẩm thực Âu mới lạ và hấp dẫn. Rau quả tươi cùng thịt cá ngừ mềm ngọt quyện cùng sốt mayonnaise béo thơm, tưởng tượng thôi cũng thấy đầy mê mẩn. Hãy cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu làm món salad cá ngừ thơm ngon này ngay nhé!

Cách làm salad cá ngừ
Món salad hấp dẫn, đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà (Ảnh: Internet)

Cách làm salad cá ngừ tươi ngon

Nguyên liệu cần có:

Món salad cá ngừ ngon rất cần đến rau quả tươi mọng. Chính vì thế, khi lựa chọn nguyên vật liệu, bạn nên chú ý lựa chọn rau quả thật kỹ để đảm bảo hương vị thơm ngon cho món salad.

  • Cá ngừ tươi: khoảng 200 gram
  • Khoai tây: 2 củ
  • Cà chua bi: 250 gram
  • Mayonnaise
  • Xà lách tươi
  • Trứng gà: 2 quả
  • Dầu oliu: 25 ml
  • Muối, tiêu, đường, giấm
  • Tỏi băm
  • Hành tây: 1 củ

Cách làm salad cá ngừ

Bước 1: Cá ngừ mua về làm sạch, rửa kĩ rồi thái miếng vừa ăn. Làm nóng chảo với một ít dầu oliu, cho cá ngừ vào áp chảo nhanh cho vàng đều các mặt rồi tắt bếp.

Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, hấp chín mềm, thái miếng nhỏ vừa ăn. Trứng cũng đem luộc chín rồi bỏ múi cau nhỏ.

Bước 3: Cà chua bi rửa sạch, xắt làm đôi. Xà lách rửa sạch, ngâm muối rồi vớt ra để ráo. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái khoanh nhỏ rồi ngâm vào nước lạnh.

Bước 4: Pha giấm, đường, dầu oliu, muối, tỏi băm, tiêu xay cùng một chút nước lọc vào khuấy đều. Nếm thử, nếu có vị chua chua, ngọt ngọt đậm vị là nước sốt đạt yêu cầu.

Bước 5: Xếp cá ngừ áp chảo, khoai tây, cà chua bi, trứng, xà lách và hành tây vào dĩa. Đổ phần nước sốt phía trên vào trộn đều. Lưu ý trộn thật nhẽ tay để cá và các nguyên liệu không bị dập nát. Cuối cùng, bắt kem sốt mayonnaise lên phía trên dĩa salad.

Salad cá ngừ có hương vị thơm mát và chút béo ngậy của sốt mayonnaise đầy hấp dẫn. Bạn có thể làm salad thơm ngon này cho món khai vị trong các bữa tiệc của gia đình. Salad cá ngừ kết hợp rau quả tươi, chứa nhiều chất xơ rất tốt cho sức khoẻ.

Tham khảo: tìm hiểu về 5 loại salad ngon

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (19 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn