Bánh phở dai mềm, bóng bẩy kết hợp cùng thịt bò xào thấm vị, đậm đà chính là sức hấp dẫn đến từ món phở xào thịt bò.
Phở xào thịt bò là phương pháp chế biến phá cách từ món phở bò truyền thống, đem đến hương vị mới lạ và hấp dẫn. Thịt bò xào mềm thơm, ngọt vị cùng bánh phở dai dẻo, quyện trong sốt tương đen và dầu mè thơm phức chắc chắn sẽ “ghi điểm” tuyệt đối với mọi thành viên trong gia đình. Với cách làm phở xào thịt bò đơn giản, chỉ mất vài phút chế biến, bạn đã có ngay những đĩa phở xào thịt bò thơm ngon cho bữa ăn cuối tuần của cả nhà.
Nguyên liệu chính:
- 200 gram bánh phở
- ½ củ hành tây
- 100 gram giá đỗ
- 5 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cà phê sốt tương đen
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 2 muỗng cà phê rượu trắng
- 1 muỗng cà phê đường trắng
- 2 muỗng cà phê dầu mè
Cách làm phở xào thịt bò ngon chuẩn vị
Sơ chế nguyên liệu:
- Bánh phở rũ ra cho tơi và để các sợi phở không dính với nhau
- Tước đầu hành lá thành những sợi mảnh. Hành lá cắt khúc dài.
- Thái thịt bò thành những lát mỏng. Ướp thịt bò với nước tương, rượu trắng, đường và dầu mè theo tỷ lệ đã định sẵn trong khoảng 15-20 phút cho thịt bò thấm gia vị
- Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng
Xào bò
Làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn, khi thấy thịt bò vừa chuyển màu thì tắt bếp. Cho thịt bò ra một dĩa riêng.
Xào phở
Làm nóng một chảo sạch khác với 1 muỗng dầu ăn, trút bánh phở vào xào với giá đỗ và hành tây. Đảo nhanh tay trong khoảng 2 phút. Tiếp tục cho thịt bò đã xào sơ vào xào. Nêm vào chảo 1 muỗng canh nước tương, 1 thìa cà phê sốt tương đen và đảo đều. Tắt bếp và rắc hành lá thái khúc lên phía trên, đảo nhanh 1 lần nữa.
Trình bày, thưởng thức
Trình bày phở xào thịt bò ra dĩa, thêm ít tiêu, cần tây lên mặt.
Phở xào thịt bò đậm vị với chút beo béo của dầu mè, sốt tương đen sánh quyện, thịt bò xào mềm ngọt đầy hấp dẫn, đổi vị cho bữa sáng.
Theo dõi Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu để biết nhiều công thức nấu phở ngon khác tại: https://hocnauan.edu.vn/day-nau-an/pho
Ý kiến của bạn