Làm sao để có cách nấu phở bò Hà Nội chuẩn vị luôn là bí quyết nội trợ được nhiều chị em tìm kiếm để chăm sóc gia đình. Nếu vẫn chưa biết cách nấu món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này để trổ tài nội trợ thì bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé!

phở bò hà nội

Món phở bò Hà Nội thơm ngon, bổ dưỡng

Từ lâu, phở bò không chỉ là “món ngon Hà Nội” trứ danh của Việt Nam mà còn được thực khách nhiều nơi trên thế giới yêu thích. Với người Việt, phở là món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là phở bò với hương vị thơm ngon đặc trưng khó có thể chối từ. Vào những ngày cuối tuần sum họp gia đình, nấu món phở bò chuẩn vị Hà Nội để chiêu đãi cả nhà chắc chắn sẽ khiến các thành viên nhà bạn khó có thể chối từ đấy. Cùng xem ngay cách nấu phở bò “có một không hai” này và lưu lại công thức để sẵn sàng vào bếp nhé!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu phở bò Hà Nội

• Bắp bò: 500g
• Sườn bò: 500g
• Đuôi bò: 500g
• Thịt bò tái: 200g
• Hành tây: nửa củ
• Gừng: 1 củ
• Hành khô: 5 củ
• Hạt ngò già: 30g
• Rễ mùi: 5 cây
• Thảo quả: 50g
• Hoa hồi: 50g
• 1 thanh quế nhỏ
• 2 lóng mía
• Gia vị: hạt nêm, muối
• Bánh phở
• Hành lá
• Rau mùi
• Chanh

Cách nấu phở bò Hà Nội chuẩn vị tại nhà

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt bắp bò để nguyên miếng, đuôi và sườn bò bạn chặt miếng nhỏ. Sau đó ngâm đuôi bò, sườn bò và thịt bò trong nước muối pha loãng khoảng 2 tiếng để khử mùi và cho sạch.

Nướng các nguyên liệu gồm: hành tây, hành khô, gừng, mía cho chín thơm. Sau đó cạo sạch vỏ gừng và hành, rửa lại tất cả các nguyên liệu vừa nướng cho sạch. Gừng và hành đem đập dập. Rễ mùi rửa sạch.

Đem rang chung: hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi cho dậy mùi thơm. Sau đó cho các nguyên liệu này vào túi vải sạch, cột chặt miệng túi lại.

chuẩn bị nguyên liệu nấu nước dùng

Cho các nguyên liệu thảo mộc vào túi vải sạch, cột chặt

Bước 2: Ninh nước dùng

Bạn rửa lại đuôi bò, sườn bò và thịt bò bắp bò cho sạch, sau đó cho tất cả vào nồi, đổ nước ngập rồi đun sôi trên lửa lớn. Khi nước nước sôi thì bạn hạ nhỏ lửa xuống và đun thêm khoảng 5 phút thì đổ ra, đem rửa lại cho thật sạch vụn thịt và bọt bẩn. Có thể lặp lại bước này 1 lần nữa cho thật sạch.

Tiếp theo, bạn cho đuôi bò, sườn bò, thịt bò, hành tây, hành hương, gừng, mía, rễ mùi, túi đựng hoa hồi, thảo quả, quế, hạt mùi vào nồi. Nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm hoặc muối rồi đổ ngập nước, đun trên lửa to cho sôi thì hạ nhỏ lửa dần để ninh trong khoảng 1 – 2 tiếng. Nếu cạn nước có thể đổ thêm. Trong quá trình ninh, thường xuyêt hớt sạch lớp bọt nổi lên để nước dùng trong và ngọt. Ninh sôi tới khi đuôi và sườn bò đã mềm nhừ thì nêm lại gia vị cho đậm đà.

cách ninh xương bò làm nước dùng

Ninh nước dùng là công đoạn quan trọng nhất trong cách nấu phở bò Hà Nội

Khi ninh, bạn để ý phần thịt bò bắp chín thì vớt ra trước để không bị mềm và nát quá, ngâm vào nước lạnh rồi vớt ra để ráo, thái lát mỏng vừa ăn.

Bước 3: Trình bày

Sơ chế các loại rau thơm ăn kèm gồm: hành lá, rau mùi rửa sạch, thái mịn.

Bánh phở đem trần qua nước sôi, sau đó cho vào tô, sắp lần lượt thịt bò đã thái lát mỏng, các loại rau thơm lên trên. Đun nước dùng sôi rồi chan vào tô, ăn kèm chanh tươi và tương ớt, bánh phở.

cách trình bày món phở

Thưởng thức món phở bò khi còn nóng sẽ rất thơm ngon

Trong cách nấu phở bò Hà Nội, công đoạn quan trọng nhất là nấu nước dùng sao cho thanh ngọt, tự nhiên. Vì thế, bạn nên chú ý công đoạn này càng tỉ mỉ càng giúp món phở bò thơm ngon, trọn vị.

Nếu bạn muốn học bí quyết nấu phở bò để mở quán kinh doanh và bổ trợ thêm nhiều kiến thức nấu ăn hữu ích giúp thu hút thực khách, hãy đăng ký tại form bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!