Cách Làm Thỏ Nấu Rượu Vang Ngon Ngất Ngây

Thỏ nấu rượu vang, một món ăn mang đậm phong cách châu Âu, thường được phục vụ trong các nhà hàng sang trọng. Đây còn là món ăn đặc biệt xuất hiện trong các bữa tiệc Giáng sinh ấm áp của mỗi gia đình với hương vị độc đáo và bổ dưỡng. Vậy tại sao chúng ta không học nấu ăn và mang món Thỏ nấu rượu vang về với căn bếp yêu thương của gia đình mình nhỉ? Tiếp nối chuyên mục học nấu món Âu cho mùa lễ Giáng sinh, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay công thức này nhé!

thỏ nấu rượu vang
Món thịt thỏ nấu rượu vang dinh dưỡng (Ảnh: Internet)

Cách làm thỏ nấu rượu vang ngon

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 con thỏ làm sẵn (khoảng 1kg)
  • 250ml rượu vang đỏ
  • Cà rốt, hành tây, tỏi
  • Cần tây, lá thơm, boaro.
  • Gia vị: dầu olive, đường, muối, hạt nêm, tiêu.
  • Cà chua hộp
  • Bột mì

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế

  • Thỏ sau khi mua về đã được làm sạch, ta thui vàng da thỏ cho sạch lông tơ. Có thể sử dụng đèn khò để thui hoặc dùng rơm. Sau đó chặt nhỏ thịt thỏ ra miếng vừa ăn.
  • Cà rốt chúng ta gọt vỏ và cắt thành từng khoanh tròn. Hành tây, boaro, cần tây cắt thành từng khúc dài khoảng 3cm.
  • Tỏi để nguyên tép nướng sơ cho thơm rồi lột bỏ vỏ.

Bước 2: Ướp thịt

Thịt thỏ ướp cùng với các loại rau củ và 3 muỗng dầu olive, 1 muỗng muối, 2 muỗng hạt nêm, tiêu, rượu vang đỏ. Sau đó, cho hỗn hợp thịt thỏ vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 24h cho thịt thấm.

Bước 3: Nấu thịt thỏ

  • Sau khi ướp thịt và để qua đêm, bạn chiên vàng từng miếng thịt thỏ lên và để riêng.
  • Bắt chảo lên cho 1 muỗng dầu olive và xào qua các loại rau củ, rồi thêm 1 muỗng cà chua hộp, 1 muỗng bột mì vào. Tiếp theo cho thịt thỏ vào cùng với rượu vang rồi đun sôi. Lưu ý trong quá trình đun dôi chúng ta phải thường xuyên hớt bọt để nước trong.
  • Đun khoảng 10 phút đến khi rượu đã cạn 1 nữa thì chúng ta cho tiếp 1 tô nước vào, nêm 2 muỗng hạt nêm và vặn lửa nhỏ đun thêm 30 phút nữa để thịt mềm

Bước 4: Thưởng thức

Lấy thịt thỏ ra đĩa và chan phần nước sốt lên bên trên và rắc thêm một ít ngò rí để trang trí. Thịt thỏ nấu rượu vang sẽ ngon hơn khi ăn kèm với bánh mì

Thỏ nấu rượu vang là một món ăn rất lạ nhưng ngon ngất ngây đấy nhé! Nếu không tìm được thịt thỏ các bạn cũng có thể thực hiện với thịt bò hoặc thịt heo. Nào còn chờ gì nữa mà không cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu tạo không khí Giáng sinh cho gia đình mình với hương thơm ngây ngất của món ăn này.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.72 (20 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn