Thực Đơn Các Loại Cháo Dinh Dưỡng Ngon Để Bán

Làm sao để lên được thực đơn các loại cháo dinh dưỡng ngon để bán luôn là điều mà những người kinh doanh quán cháo quan tâm tìm hiểu. Đó cũng là một trong những bí quyết giúp thu hút khách hàng, tăng doanh thu khi kinh doanh.

Hiện nay, có rất nhiều mô hình quán cháo dinh dưỡng trên thị trường thu hút được đông đảo thực khách quan tâm. Cháo dinh dưỡng vừa thơm ngon, bổ dưỡng, dễ ăn và phù hợp với nhiều lứa tuổi nên rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, để tạo được ấn tượng riêng khác biệt và thu hút thực khách, mỗi quán cháo không chỉ cần đầu tư vào chất lượng món ăn sao cho ngon và đảm bảo dinh dưỡng mà còn phải có thực đơn đa dạng để đáp ứng nhu cầu của nhiều thực khách khác nhau. Nếu bạn đang lên kế hoạch để kinh doanh quán cháo dinh dưỡng, đừng bỏ qua những gợi ý cho những món cháo ngon đang được yêu thích nhất hiện nay để bổ sung vào thực đơn của mình nhé!

Thực đơn các loại cháo dinh dưỡng ngon để bán

Cháo lươn nấu cà rốt

nấu Cháo lươn
Cháo lươn nấu cà rốt giàu dinh dưỡng.

Thịt lươn có nhiều chất dinh dưỡng như: chất đạm, chất béo, calo… có tác dụng bồi bổ khí huyết, rất hợp cho trẻ biếng ăn, còi xương, suy dinh dưỡng, ăn không tiêu hoặc tiêu chảy. Kết hợp thịt lươn với cà rốt, bạn sẽ có món cháo dinh dưỡng ngon, bổ dưỡng.

Cháo thịt gà hầm bí đỏ

Thịt gà và bí đỏ khi kết hợp với nhau sẽ giúp món cháo giàu dinh dưỡng hơn. Do hai nguyên liệu này cùng có tính ấm nên có tác dụng giúp lưu thông khí huyết, giúp trẻ ngon miệng hơn khi ăn và cũng giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.

Cháo cua

Cua rất giàu canxi và dinh dưỡng, có tác dụng thanh nhiệt tốt nên sẽ là một nguyên liệu nấu cháo dinh dưỡng hấp dẫn. Để nấu cháo cua, chỉ cần đem cua luộc chín, sau đó lấy thịt đem xay nhuyễn rồi hòa với nước cho tan. Đem nước đó nấu chín thì cho bột gạo vào đảo đều cho cháo chín mịn, nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cháo tôm rau cải xanh

món Cháo tôm rau cải xanh
Cháo tôm rau cải xanh thơm ngon, bổ dưỡng.

Tôm cũng là loại hải sản giàu canxi. Bạn có thể kết hợp tôm nấu cùng rau cải xanh để nấu cháo dinh dưỡng. Món cháo này phù hợp cho những ai bị nóng trong người hay trẻ đang bị lên rôm sảy…

Cháo thịt bò bằm

Thịt bò là nguồn thực phẩm bổ dưỡng, giàu đạm và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể . Đem kết hợp thịt bò với cà rốt, khoai tây sẽ tạo nên món cháo dinh dưỡng cực thơm ngon và hấp dẫn.

Cháo ếch nấu rau mồng tơi

Thịt ếch ngọt, mát, giàu canxi nên rất tốt cho trẻ bị còi xương. Để nấu món cháo này, bạn sơ chế thịt ếch cho sạch rồi băm nhỏ. Tiếp theo đem xào chín với hành tỏi phi thơm rồi cho vào nồi cháo đã nấu nhừ. Sau đó cho rau mồng tơi thái chỉ vào nấu chín và nêm gia vị cho vừa ăn.

Cháo cá lóc khoai tây

Kết hợp thịt cá lóc và khoai tây cũng tạo nên món cháo dinh dưỡng rất lôi cuốn. Bạn làm sạch cá lóc, luộc chín, lọc lấy thịt. Khoai tây cũng hấp hoặc luộc chín, xay nhuyễn rồi trộn với thịt cá lóc, cho vào nồi cháo nấu nhừ khuấy đều, nêm gia vị vừa ăn là được.

Cháo thịt heo bằm rau ngót

nấu Cháo thịt heo bằm
Cháo thịt heo bằm rau ngót thơm ngon, hấp dẫn.

Thịt heo giàu dưỡng chất kết hợp với rau ngót ngọt mát cũng là một cách đổi vị cho món cháo dinh dưỡng.

Cháo thịt heo bí đỏ

Bí đỏ là loại thực phẩm rất giàu vitamin A nên có tác dụng giúp mắt sáng khỏe. Kết hợp bí đỏ với thịt heo sẽ giúp món cháo giàu dinh dưỡng và thơm ngon hơn.

Cháo thịt bò cà rốt, phô mai

Thịt bò kết hợp cùng cà rốt và phô mai sẽ tạo ra món cháo dinh dưỡng có vị béo hấp dẫn, thơm ngon và kích thích vị giác.

Cháo trứng bắc thảo

Trứng bắc thảo khá giàu chất dinh dưỡng, khi nấu lên có vị thơm rất đặc biệt nên có thể kích thích vị giác của trẻ.

Trên đây là một số gợi ý các món cháo dinh dưỡng ngon để bán mà bạn có thể tham khảo để lên thực đơn cho quán cháo của mình. Nếu muốn nắm vững các kỹ năng nấu cháo dinh dưỡng và có thêm nhiều công thức, bí quyết nấu cháo ngon, hấp dẫn để bán, bạn có thể tham gia các lớp học nấu ăn để được trực tiếp hướng dẫn bởi các đầu bếp, bếp trưởng, chuyên gia ẩm thực.
Điền thông tin của bạn tại form đăng ký để được Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu tư vấn và hỗ trợ miễn phí thông tin của các khóa học nấu ăn phù hợp nhé!