Kinh Nghiệm Mở Quán Cháo Dinh Dưỡng Thành Công

Để thành công và nhanh thu lợi nhuận, rất nhiều người vẫn luôn tìm kiếm và học hỏi những kinh nghiệm mở quán cháo dinh dưỡng hiện nay. Đây cũng là một trong những hình thức kinh doanh đang ngày càng phổ biến và có nhiều tiềm năng phát triển.

nấu nhiều món cháo dinh dưỡng đa dạng
Mở quán cháo dinh dưỡng đang là hình thức kinh doanh hấp dẫn hiện nay.

Cháo dinh dưỡng là món ăn quen thuộc, dễ ăn và đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể nên phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em, người già hay chăm sóc người ốm… Để mở bán một quán cháo dinh dưỡng kinh doanh hiện nay, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với số vốn nhỏ mà vẫn thu lời nhanh và thành công nếu nắm vững những kinh nghiệm mở quán cháo dinh dưỡng dưới đây!

Chuẩn bị đầy đủ nguồn vốn

Vốn luôn là yếu tố đầu tiên cần chuẩn bị khi bạn muốn bắt đầu bất kỳ hình thức kinh doanh nào, không riêng gì mở quán cháo dinh dưỡng. Tùy vào điều kiện của mình và ý định muốn mở quán cháo với quy mô lớn hay nhỏ mà bạn chuẩn bị đầy đủ vốn tương đương. Số vốn đó căn cứ vào các khoản chi như sau:

  • Chi phí đặt cọc, sửa sang, thuê mặt bằng, thuê nhân công nếu cần.
  • Chi phí mua sắm đồ dùng, dụng cụ…
  • Chi phí mua nguyên vật liệu nấu cháo dinh dưỡng.
  • Chi phí trang trí, quảng cáo.
  • Chi phí dự phòng trong ba tháng đầu kinh doanh…

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo để mua đồ thanh lý để tiết kiệm hơn; nhờ sự hỗ trợ của người thân, bạn bè trong thời gian đầu nếu được để tiết kiệm chi phí thuê nhân công và dự trữ sẵn một khoản chi phí để mua nguyên vật liệu, trả chi phí điện nước, gas…

Địa điểm mở quán cháo dinh dưỡng ở đâu phù hợp?

Quán cháo dinh dưỡng có nhóm khách hàng khá đa dạng, tuy nhiên tập trung nhiều vào phụ huynh & trẻ em. Vì thế bạn có thể mở quán gần các trường học mầm non, trường tiểu học, các khu chung cư, bệnh viện, khu vực có nhiều người qua lại… và thuận tiện đi lại nhất. Đồng thời, bạn cũng cần khảo sát khu vực mở quán để tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh, từ đó tìm ra sự khác biệt cho quán của mình để thu hút khách hàng.

cách Chọn địa điểm mở quán cháo dinh dưỡng phù hợp
Chọn địa điểm mở quán cháo dinh dưỡng phù hợp để thu hút khách.

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là yếu tố được người tiêu dùng quan tâm hàng đầu hiện nay. Vì thế, bạn cần mở quán cháo dinh dưỡng ở những khu vực, không gian thông thoáng. Chú ý lau chùi các dụng cụ, vật dụng nấu nướng luôn sạch sẽ Kinh doanh đồ ăn Đối với cửa hàng thực phẩm nói chung và cửa hàng bán cháo dinh dưỡng nói riêng thì những yêu cầu về vệ sinh an toàn là rất cao, vì vậy bạn cần lắp đặt những trang thiết bị đảm bảo sạch sẽ.

Đặc biệt, cần chọn được nguồn cung cấp nguyên liệu nấu cháo chất lượng, đảm bảo vệ sinh. Bạn cần chọn nguyên liệu thật kỹ lưỡng. Có thể tìm nguồn nguyên liệu tại các chợ đầu mối hoặc thu mua tận nơi sản xuất để đảm bảo an toàn để có được món cháo dinh dưỡng chất lượng nhất mà vẫn tiết kiệm được chi phí.

Học cách nấu cháo dinh dưỡng ngon để bán

Hầu hết các quán cháo dinh dưỡng thành công dù có quy mô nhỏ nhưng vẫn rất đông khách đều nhờ vào việc có bí quyết nấu cháo dinh dưỡng ngon, hấp dẫn. Cách nấu cháo dinh dưỡng không khó, tuy nhiên, để có được bí quyết nấu cháo ngon thì không phải ai cũng làm được.

học bí quyết nấu cháo dinh dưỡng ngon
Có bí quyết nấu cháo dinh dưỡng ngon để thu hút thực khách.

Món cháo dinh dưỡng có thơm ngon, đảm bảo vệ sinh và đa dạng để phù hợp với khẩu vị, sở thích của nhiều người là yếu tố cốt lõi giúp bạn thu hút và giữ chân khách hàng. Vì thế, nếu chưa có bí quyết nấu cháo dinh dưỡng ngon hoặc chưa tự tin với cách nấu cháo đang có, bạn đừng ngại đầu tư cho một khóa học nấu ăn ngắn hạn. Tham gia các lớp học nấu cháo dinh dưỡng ngon đã được rất nhiều chủ quán cháo thành công lựa chọn để có được nhiều công thức, bí quyết nấu cháo hút khách hiện nay trên thị trường.

Trên đây là một số kinh nghiệm mở quán cháo dinh dưỡng thành công quan trọng mà hầu hết những ai có nhu cầu kinh doanh hình thức này đều đã trang bị cho mình. Hy vọng đã giúp bạn có thêm tham khảo hữu ích để tự tin bắt đầu kế hoạch mở quán cháo dinh dưỡng của mình.

Nếu có nhu cầu học nấu cháo dinh dưỡng ngon để bán, bạn có thể để lại thông tin đăng ký tại form bên dưới để được Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu hỗ trợ và tư vấn thông tin miễn phí về khóa học nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.6 (18 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn