Cách Làm Mì Spaghetti Kim Chi Lạ Miệng

Spaghetti Kim Chi là một trong công thức món ăn kết hợp hương vị á và âu để học viên cảm nhận được sự sáng tạo trong việc kết hợp trong ẩm thực âu. Trong cách thực hiện món spaghetti, bạn sẽ biết cách tạo độ béo và thơm thường thấy trong các món ăn Âu. Hãy cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu tìm hiểu cách làm mì Spaghetti Kim Chi nhé.

cách làm mì Spaghetti

Món Spaghetti độc đáo với hương vị của ẩm thực Á-Âu kết hợp. Không chỉ đơn giản mà còn rất ngon,Spaghetti Kim Chi sẽ rất phù hợp cho những ai thích món Âu và thích vị kimchi. Ngoài ra, spaghetti cũng có cách chế biến khác mì spaghetti sốt cà chua thịt bò rất hấp dẫn đấy nhé.

Cách làm mì spaghetti kimchi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Mì Ý: 1 gói
  • Kimchi cải thảo: 200gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà chua bi: 400gr
  • Nước muối kimchi: 60ml
  • Tỏi: 2 tép
  • Lá húng tây tươi
  • Dầu ô liu
  • Phô mai bào (cho những người thích phô mai và vị béo)
  • Kem tươi hoặc sữa béo: 100-120ml (cho những người thích vị béo)

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Mì Ý: Luộc chin. Sau đó vớt mì ra rổ, dội sơ một lớp nước lạnh để cọng mì được săn lại và dai, ngon hơn. Sau đó lấy 2 thìa café dầu ô liu trộn đều vào mì.
  • Kim chi: cắt thành những miếng vừa ăn.
  • Cà chua và hành tây cắt múi. Nhặt và rửa sạch một ít là húng tây.
  • Tỏi lộp vỏ, cắt lát.

Các bước thực hiện

  1. Đặt chảo lên bếp và cho dầu ô liu vào làm nóng để phi thơm tỏi và hành tây.
  2. Sau đó, cho kimchi vào và xào chung với hành tây.
  3. Tiếp tục, cho cà chua vào xào. Nhớ để lại 1/3 phần cà chua tươi, không trút hết.
  4. Cho thêm kem tươi hoặc sữa béo vào lúc này. Tuy nhiên, bạn có thể bỏ qua bước này nếu bạn không thích béo hay không thích vị sữa.
  5. Nước kimchi sẽ được cho vào lúc này. Nhớ để lửa nhỏ.
  6. Khi nước xốt trong chảo sôi nhẹ, hạ lửa thật nhỏ để phần nước xốt cạn dần và sánh lại. Nêm nếm muối và tiêu sao cho vừa ăn.
  7. Thả phần mì đã luộc sẵn vào trong và trộn thật đều tay để các sợi mì được thấm đều vị xốt.
  8. Gắp phần ăn ra đĩa và cho các miếng cà chua còn lại lên trên cùng với lá húng tây. Sau cùng là rắc phô mai lên trên.

Thường thì spaghetti sẽ có vị kem tươi và phô mai béo béo, đúng chất, thêm vị chua ngọt của kimchi sẽ khiến món ăn không bị ngấy. Mùi thơm lừng của vị kem, mì Ý và hành tây sẽ khiến bạn muốn ăn chúng như hương vị quyến rũ.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.2 (19 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn