Cách Làm Món Điềm Điệp Nướng Mỡ Hành Ngon

Không chỉ giữ nguyên được vị ngọt đặc trưng của thịt, điềm điệp nướng còn hấp dẫn người ăn nhờ hương vị thơm ngon của nó. Điềm điệp là một loại sò có ở ven biển miền Trung, hình dáng gần giống sò điệp nhưng vỏ láng và có màu vàng nâu. Thịt điềm điệp mềm, thơm, khi ăn có vị ngọt ngon miệng. Bây giờ cũng như các bạn đang rất muốn có thể thực hiện được món ngon đãi tiệc này.

điềm điệp nướng
Món hải sản thơm lừng vị hành, ngọ của điềm điệp (Ảnh: internet)

Cách làm món điềm điệp nướng mỡ hành

Nguyên liệu làm món điềm điệp nướng:

  • 10 đến 12 con điềm điệp.
  • 4 củ hành tím.
  • 2 thìa dầu ăn, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa đường cát.

Mùi mỡ hành thơm nức quyện với hương vị đặc trưng của điềm điệp nướng làm bạn khó có thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của món ăn.

Cách làm món điềm điệp nướng:

  1. Sò điệp mua về ngâm nước vài giờ, rửa sạch bên ngoài với nước muối, vớt ra để ráo.
  2. Cho dầu vào chảo, làm nóng rồi phi thơm hành tím đã băm nhỏ để làm mỡ hành.
  3. Cho thêm muối tinh, đường cát và tiêu vào trong chén mỡ hành giúp rưới vào sò khi nướng thêm đậm đà, hài hòa hương vị.
  4. Quạt than vừa hồng tới. Xếp điềm điệp lên vỉ sắt, nướng chừng vài phút cho điềm điệp há miệng.
  5. Dùng tay gỡ một mặt vỏ điềm điệp, giữ lại bên chứa thịt rồi đặt vào nướng tiếp. Khi điềm điệp bắt đầu tiết nước thì rưới mỡ hành lên trên, tiếp tục nướng. Những con điềm điệp từ màu trắng ngà chuyển thành màu vàng nhẹ, mùi thơm bốc lên ngây ngất là được. Dọn ra đĩa, dùng nóng với muối tiêu chanh.

Tự làm và học nấu ăn ngon những món ăn về hải sản. Nhậu tốt luôn ấy chứ, các bạn có thể tự làm món ăn này mà không cần nhờ bất cứ đầu bếp nào, vì giờ đây bạn đã là đầu bếp thực thụ. Chính bạn sẽ tạo ra nhiều món ăn ngon hơn nữa trong thời gian sắp tới

Theo dõi Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu để cập nhật các món ăn mới hấp dẫn nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.7 (16 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn