Đổi Thực Đơn Ăn Dặm Với Cách Nấu Cháo Cá Hồi Phô Mai Thơm Ngon

Cháo cá hồi phô mai thơm ngon, bổ dưỡng là món ăn dặm rất tốt cho trẻ 6 – 8 tháng tuổi. Đổi thực đơn ăn dặm với cách nấu cháo cá hồi phô mai sau đây của chuyên mục học nấu cháo dinh dưỡng, bé yêu nhà bạn đã có bữa ăn rất ngon miệng và hợp khẩu vị rồi.

cháo cá hồi phô mai
Cháo cá hồi phô mai ngon miệng, bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

Cá hồi là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là hàm lượng axit béo omega – 3 và DHA dồi dào có trong cá hồi sẽ giúp kích thích trí não trẻ phát triển, hỗ trợ hệ xương khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng cho bé trong độ tuổi ăn dặm. Omega – 3 có trong cá hồi còn giúp bé có đôi mắt khỏe và sáng hơn, thúc đẩy quá trình tổng hợp protein và trao đổi chất hiệu quả hơn, giúp cơ bắp của bé thêm chắc khỏe. Cá hồi còn chứa nhiều chất EPA giúp tăng cường cơ tim và đẩy lùi nguy cơ mắc các chứng rối loạn tim mạch.

cá hồi là thực phẩm rất tốt cho trí não
Cá hồi là thực phẩm rất tốt cho trí não của trẻ (Ảnh: Internet)

Chế biến cá hồi với món cháo cá hồi phô mai thơm ngon là cách bổ sung dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe và trí thông minh của trẻ. Bé ăn cá hồi 2 lần/tuần sẽ có nhận thức nhanh nhạy, khả năng tập trung được cải thiện và phát triển khỏe mạnh hơn.

Nguyên liệu nấu cháo cá hồi phô mai

  • 500gr thịt cá hồi tươi ngon
  • 50g gạo tẻ
  • 50g gạo nếp
  • 2 viên phô mai
  • 300gr bí đỏ
  • 1 củ hành tím
  • Rau thơm, hành ngò
  • Gia vị: hạt nêm, muối, dầu ăn, dầu mè

Cách nấu cháo cá hồi phô mai

Sơ chế nguyên liệu

Gạo nếp, gạo tẻ vo sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 2 tiếng để gạo nở mềm và nhanh chín hơn khi nấu. Sau đó vớt gạo ra để ráo nước.

Cá hồi đem rửa sạch với rượu trắng hoặc giấm chua. Trụng qua nước sôi pha vài lát gừng tươi để khử mùi tanh của cá. Lấy khăn thấm khô hoặc để cá ráo nước. Nhẹ nhàng tách phần thịt và xương cá ra. Đem phần thịt cá đã tách ra băm nhuyễn.

sơ chế thịt cá hồi
Sơ chế thịt cá hồi để chuẩn bị nấu cháo (Ảnh: Internet)

Gọt sạch vỏ bí, rửa lại với nước rồi thái thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn. Hấp chín bí đỏ rồi dầm nhuyễn.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Rau thơm, hành ngò nhặt bỏ lá úa, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Nấu cháo cá hồi phô mai

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm hành tím. Sau đó cho phần thịt cá đã băm nhuyễn vào xào chín, nêm một chút hạt nêm, muối cho vừa ăn. Chú ý với bé dưới 1 tuổi thì cháo nên không thêm gia vị vì thận của bé còn đang rất yếu. Nếu bé không thích món cháo có nhiều dầu mỡ, bạn có thể luộc chín cá hồi thay vì xào.

Cho gạo, xương cá hồi vào nồi, đổ ngập nước rồi đun sôi trên bếp. Sau khi sôi hạ lửa nhỏ để cháo sôi lăn tăn, dùng muôi khuấy đều cho cháo nở mềm, tiếp tục ninh đến khi cháo chín nhừ.

ninh cháo chín nhừ
Ninh cháo chín nhừ cùng với xương cá để món cháo thơm ngon hơn (Ảnh: Internet)

Sau khi cháo đã chín nhừ, bạn gắp bỏ phần xương cá rồi cho bí đỏ vào nấu. Nấu cháo cùng bí đỏ đến khi sôi trở lại, chú ý khuấy đều, thường xuyên hớt bọt trong khi đun để món cháo không bị cạn nước, cháy khét và cháo trong hơn. Khi cháo đã gần chín, đổ phần cá hồi đã xào thơm trước đó vào rồi tiếp tục đảo đều tay, thêm dầu mè để món cháo tăng hương vị hấp dẫn.

Cuối cùng bạn cho 2 viên phô mai vào và đảo đều. Phô mai tan rất nhanh nên chỉ cho phô mai vào cháo sau khi đã nấu chín hết các nguyên liệu.

cháo cá hồi bí đỏ phô mai
Cháo cá hồi bí đỏ phô mai rất giàu chất dinh dưỡng (Ảnh: Internet)

Sau khi cháo chín mềm, bốc mùi thơm hấp dẫn, bạn múc cháo ra bát, rắc hành ngò, rau thơm vào để món ăn tăng thêm hương vị và có màu sắc hấp dẫn. Cho bé thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận hết hương vị thơm ngon của món cháo cá hồi phô mai nhé.

Mong rằng với cách nấu cháo cá hồi phô mai đơn giảnTrường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu hướng dẫn, bạn đã có thêm cách chế biến một món ăn dặm giàu dinh dưỡng cho bé. Ngoài bí đỏ, bạn có thể kết hợp nấu cháo cá hồi với một số loại rau củ như rau cải xanh, cải bó xôi, nấm hương… Để biết thêm công thức nấu những món ăn ngon miệng, bổ dưỡng khác, đừng quên để lại thông tin theo form bên dưới để HNAEdu tư vấn khóa học phù hợp cho bạn nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.1 (15 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn