Học cách nấu canh rong biển ngon mát, bổ dưỡng nhưng rất dễ làm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn trong những ngày nắng nóng bạn nhé!
Món canh rong biển chứa một hàm lượng dinh dưỡng lớn cùng rất nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể thật sự là một món canh bổ dưỡng, giải nhiệt không thể bỏ qua những khi thời tiết nắng nóng trong mỗi bữa cơm gia đình. Ngon miệng, bổ dưỡng là thế nhưng món canh này không quá khó nấu đâu nhé! Cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu thực hiện ngay thôi nào!
Nguyên liệu để nấu canh:
- Thịt nạc xay: 100g
- Đậu phụ trắng: 2 miếng
- Rong biển: 100g
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Nước tương
- Dầu mè
- Gia vị: hạt nêm, muối
Cách nấu canh rong biển:
Sơ chế:
- Đậu phụ trắng cắt miếng vừa ăn.
- Rong biển rửa thật sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Nếu bạn dùng rong biển khô thì ngâm nở. Để rong biển bớt tanh, bạn phải rửa rong biển thật sạch với nước, trong quá trình rửa nên nhẹ tay để rong biển không bị nát.
- Gừng gọt vỏ rồi cắt lát mỏng hoặc cắt sợi.
Thực hiện:
- Đặt chảo lên bếp, rồi cho một ít dầu mè vào, khi dầu mè nóng lên bạn cho thịt nạc xay vào xào nhanh, khi thịt vừa chín tới, bạn cho rong biển vào xào chung.
- Tiếp đến cho nước vào nồi rồi nấu sôi, sau đó thả đậu phụ vào nồi canh.
- Canh sôi lại, bạn cho những lát gừng, nước tương đã chuẩn bị sẵn vào rồi khuấy đều. Cuối cùng nêm lại với một ít hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp, múc ra bát rồi thưởng thức.
Vị ngọt tự nhiên, đậu phụ mềm mềm, thịt nạc dai dai cùng hương thơm nhẹ của gừng đã tạo ra một món canh trên cả tuyệt vời nhưng chỉ với những bước thực hiện vô cùng đơn giản. Không những thế, canh rong biển còn rất bổ dưỡng vì chứa nhiều vitamin và khoáng chất có tác dụng bổ máu, lợi sữa nên rất thích hợp với thai phụ.
Ngoài ra, món canh rong biển này bạn còn có thể biến hóa đa dạng bằng cách thay thịt nạc xay bằng tôm, thịt bò, thịt gà… hoặc đổi thành phần chế biến để chay mặn đều dùng được, vô cùng hấp dẫn phải không nào! Hi vọng cả nhà có thêm một món á ngon.
Ý kiến của bạn