2 Cách Làm Món Cà Ri Ấn Độ Thơm Ngon, Hấp Dẫn

Hương vị đậm đà, béo ngậy lại thoang thoảng hương thơm đặc trưng của cà ri Ấn Độ chắc chắn sẽ là món ăn ngon miệng cho gia đình bạn trong ngày cuối tuần. Cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu học 2 cách nấu món cà ri phong cách Ấn Độ nhé mọi người, sẽ thật tuyệt đúng không nào?

Cách nấu món cà ri cá Ấn Độ

Bạn đã quá quen thuộc với những món cà ri gà, cà ri bò, cà ri dê? Sao không làm mới với món cà ri cá nhỉ? Món ăn lạ miệng từ quê hương cà ri.

Cà ri cá được làm với những nguyên liệu khá tương tự với những món cà ri khác, loại cá được dùng trong công thức này là cá tuyết. Bạn có thể thay thế với loại cá mà cả nhà thích ăn. Hương vị nồng nàn của cà ri sẽ giúp đánh bật đi mùi tanh của cá, đem tới cho bạn một món ăn độc đáo và thơm ngon.

cà ri ấn độ
Cà ri cá Ấn Độ lạ miệng (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 400 gram nước cốt dừa
  • 450 gram phi lê cá tuyết
  • 220 gram tôm tươi
  • 1 muỗng canh dầu thực vật
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 3 tép tỏi
  • 1 muỗng cà phê mắm tôm
  • 1 – 3 trái ớt
  • 2 thanh sả
  • 1 muỗng canh bột cà ri
  • 1 muỗng đường nâu
  • 50 gram rau mùi
  • 1 trái chanh
  • Cơm trắng nóng hổi để ăn kèm

Các bước thực hiện món cà ri cá thơm ngon:

Sơ chế:

  • Cá tuyết thái thành từng miếng chữ nhật, để vào ngăn đá nếu chưa làm.
  • Hành tây gọt vỏ, thái nhỏ.
  • Gừng cạo vỏ, bào mịn.
  • Tỏi bóc vỏ, nghiền nát.
  • Ớt thái nhỏ
  • Sả lột lớp vỏ ngoài, đập dập nhẹ.
  • Rau mùi rửa sạch, cắt khúc.

Chế biến:

Bước 1: Đun nóng dầu, cho hành tây vào xào mềm trong 5 phút. Sau đó, cho gừng, tỏi, ớt, mắm tôm, sả vào nấu chung thêm 2 phút.

Bước 2: Đổ bột cà ri và đường vào, tiếp tục xào. Khi đường bắt đầu tan chảy thì thêm nước cốt dừa, thân rau mùi, 2 muỗng canh nước, đun tới khi sôi.

Bước 3: Thêm các tuyết và tôm vào, vắt nước cốt chanh vào, đậy nắp và đun lửa nhỏ trong 5 phút hoặc tới khi cá tuyết, tôm chín. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Múc hỗn hợp ra tô, thêm lá rau mùi lên trên. Ăn với cơm nóng cực ngon!

Cách nấu cà ri gà Ấn Độ

cà ri gà ấn độ
Món cà ri gà Ấn Độ cay nồng (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm món cà ri gà Ấn Độ:

  • 1/2 con gà ta khoảng 600g.
  • 1 củ khoai lang vừa, 1 củ khoai tây, 1 gói bột cà ri Ấn Độ.
  • 1/2 lít sữa tươi, 4 cây sả
  • Các loại gia vị như: đường, hạt nêm, muối

Cách làm món cà ri gà Ấn Độ:

  1. Khoai tây, khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc rồi để ráo nước. Sau đó chiên vàng sơ bên ngoài.
  2. Gà ta làm sạch, rửa gà với rượu trắng để khử mùi. Thái gà thành miếng vừa ăn.
  3. Ướp gà với 2 thìa bột cà ri, muối, đường, tiêu, hành tím bằm nhỏ, 1 thìa cà phê ớt bột. Trộn đều rồi để trong khoảng 15 phút cho gà thấm gia vị.
  4. Đặt nồi lên bếp, làm nóng dầu, cho sả đập dập vào xào sơ. Tiếp đến cho thịt gà đã ướp vào đảo đều. Cho sữa tươi vào ngập mặt nguyên liệu rồi nấu chín. Nấu đến khi gà mềm thì cho khoai vào, tiếp tục đun đến khi món ăn chín mềm, nêm lại gia vị theo ý thích rồi tắt bếp.
  5. Bạn có thể ăn kèm cà ri gà với bánh mì hoặc bún tươi đều rất thích hợp và ngon miệng.

Chúc bạn làm thành công với 2 món cà ri Ấn Độ trên nhé. Theo dõi chúng tôi để biết và học nấu món Á siêu hấp dẫn từ HNAEdu nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.8 (19 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn