Xuất hiện tại Việt Nam chưa lâu nhưng đã “làm mưa làm gió” trong thị trường ẩm thực, món cháo ếch Singapore đang thu hút được rất nhiều thực khách và trở thành một trong những món ăn có tiềm năng kinh doanh hấp dẫn. Cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu theo dõi bài viết để học ngay cách nấu cháo ếch Singapore ngon nhất cho gia đình thưởng thức nhé!
Vừa là món ăn giàu chất dinh dưỡng giúp bồi bổ cơ thể rất nhanh, chúng còn có nhiều công dụng hỗ trợ chữa một số bệnh, giúp thanh nhiệt cơ thể hiệu quả. Đây còn là món ăn nổi tiếng được nhiều thực khách trên thế giới biết đến của đảo quốc sư tử và ngày càng phổ biến tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.
Nắm bắt được xu hướng ẩm thực mới và nhiều tiềm năng kinh doanh mà món ăn này mở ra, không ít người yêu thích kinh doanh đã nhanh tay đăng ký các khóa học nấu cháo ếch Singapore để mở quán kinh doanh thu lợi nhuận hấp dẫn. Bên cạnh đó, rất nhiều chị em nội trợ cũng tìm hiểu cách nấu món cháo ếch trứ danh này để bổ sung vào thực đơn nhà mình. Cùng xem ngay cách nấu cháo ếch Singapore ngon đơn giản tại nhà để vào bếp trổ tài nào!
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo ếch Singapore tại nhà
- Ếch tươi sống: 7 con.
- Bột ngô: 1 muỗng canh.
- Tỏi: 1 củ.
- Hành tím: 2 củ.
- Ớt chưng: một muỗng cà phê.
- Gừng: 1 củ.
- Ớt bột: nửa muỗng nhỏ.
- Ớt hiểm khô: 4 quả.
- Hành lá.
- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, xì dầu, dầu ăn, dầu hào.
Cách nấu cháo ếch Singapore ngon chuẩn vị
Để có món cháo thơm ngon chuẩn vị bạn cần thực hiện các bước sau:
Nấu cháo
Do cháo cơ thời gian nấu khá lâu nên cần phải nấu trước tiên để khi hoàn thành món ếch. Bạn đem gạo vo gạch, sau đó cho vào nồi, đổ thêm nước và một ít muối, trộn đều rồi bật bếp nấu đến khi sôi thì hạ nhiệt độ, cho cháo chín từ từ, nhừ đi. Sau khi cháo đã nhừ thêm 1 ít dầu mè và mè đen đã rang chín vào.
Sơ chế nguyên liệu
Ếch bạn đem lột da, sau đó thì chà xát muối lên khắp thịt ếch rồi rửa sạch. Làm như vậy 2 – 3 lần rồi rửa lại với nước cho sạch và khử mùi tanh, sau đó để ráo nước hoặc thấm cho khô, cắt ếch ra làm 4 phần gồm có 2 thân và 2 đùi.
Ướp thịt ếch
Ướp thịt ếch cùng với hỗn hợp gia vị gồm: 3 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu. Sau đó đảo đều rồi ướp khoảng từ 1 đến 2 tiếng.
Làm nước sốt
- Tỏi bạn bó vỏ, đập dập rồi bằm nhuyễn. Tương tự với hành tím.
- Sau đó bắc chảo lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn đun sôi thì cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho ếch đã ướp xong vào xào cho thật săn, sau đó đổ phần nước ướp ếch vào đun tiếp, thêm các loại ớt vào cùng.
Xào ếch
Bạn đun trên ngọn lửa lớn tới khi ếch đã gần cạn hết nước thì cho thêm 2 muỗng bột ngô đã hòa cùng với một chút nước vào nồi nấu ếch và tiếp tục đun cho sôi thì thêm hành lá vào.
Trang trí và thưởng thức
Cháo khi chín được múc ra tô, cho phần ếch xào vào, rắc thêm tiêu, thưởng thức khi còn nóng sẽ rất ngon miệng.
Như vậy, với cách làm đơn giản trên đây, bạn đã có thể tự tay thực hiện món cháo ếch Singapore thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà cho mình và những người thân yêu rồi.
Nếu muốn học thêm các bí quyết, mẹo hay của nhiều món ăn đang “hot” hiện nay để kinh doanh hay chăm sóc cho bản thân, gia đình tốt hơn, hãy đăng ký ngay tại form bên dưới để được tư vấn miễn phí nhé. Tham khảo thêm chương trình đào tạo Bếp Trưởng Bếp Á có dạy nấu rất nhiều món ăn đa dạng mà bạn có thể theo học.
Ý kiến của bạn