Thịt bò lúc lắc được xem là một món khoái khẩu của người Việt Nam nói chung và người Nước ngoài nói riêng trừ người dân Ấn Độ. Miếng thịt bò được xào chín tới rất mềm và mọng, thấm các hương liệu gia vị ướp đậm đà, Nó được ăn kèm với các loại rau củ và phần sốt có thể ăn với cơm nóng sẽ rất ngon. Công thức nhìn chung thì không cầu kỳ lắm đâu cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu bắt tay vào nấu món bò lúc lắc xào rau củ với hành tây.
Nguyên liệu nấu Bò lúc lắc:
- Thịt bò: 500g
- Hành tây 1 trái
- Cà chua 2 trái
- Muối, tiêu, ớt, và các gia vị khác.
Cách làm bò lúc lắc
- Cắt thịt bò thành từng miếng vuông nhỏ đều. Trộn các gia vị khô với nhau rồi đảo đều tay. Bạn có thể thay bằng hỗn hợp xì dầu, dầu hào và dầu mè nếu bạn thích.
- Sau đó các bạn trộn đều phần gia vị vừa làm với thịt bò vừa cắt trong khoảng 5 – 10 phút. Dùng tay bóp nhẹ nhàng, đảo tay cùng với thịt trong lúc trộn để thịt mềm và ngấm gia vị hơn.
- Cà chua ngâm muối và đem ra xắt hình múi cau, hành tây và ớt chuông cắt thành miếng nhỏ bằng thịt bò trông cho đẹp mắt.
- Bắt chảo đổ dầu oliu vào Phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò vào đảo nhanh tay ở lửa to. Thêm các loại rau củ vào xào cùng, đảo liên tục và thật đều tay cho rau củ ngấm các gia vị trước đó. Khi thịt gần chín, muốn thơm ngon hơn nữa bạn đổ thêm nước ép dứa vào cùng rồi xào đến khi thịt chín và nước cạn bớt thì tắt bếp.
TIP: Bò lúc lắc mà bạn ăn cùng với cơm nóng thì ngon hết xảy luôn – rất ngon!
Chúc các bạn thành công với món bò lúc lắc bữa cơm đậm đà nha!
Ban đam mê chế biến món ăn á, thì đây là địa chỉ học nấu món á tốt nhất bạn có thể tham khảo: https://hocnauan.edu.vn/day-nau-an/bep-truong-bep-a
Ý kiến của bạn