Canh đinh lăng nấu sườn non ngon cuối tuần

Món canh đinh lăng nấu sườn non đem đến vị lạ, ngon miệng cho người ăn nhờ có hương thơm nồng cùng vị đăng đắng đặc trưng của lá đinh lăng. Cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu thực hiện món ngon này nhé.

Canh đinh lăng nấu sườn non
Món canh thanh mát, bổ dưỡng cho cuối tuần (Ảnh: Internet)

Công dụng của đinh lăng

Món canh chỉ với hai nguyên liệu là sườn non và lá đinh lăng nên rất dễ chế biến. Đây là món ăn không chỉ ngon miệng mà còn có lợi cho sức khỏe như kích thích tiêu hóa, chữa tắc tia sữa, giúp đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể…

Lá đinh lăng không chỉ dùng làm rau ăn sống khi cuốn bánh tráng, mà cũng rất ngon miệng khi nấu canh.

Cách nấu canh đinh lăng sườn non

Nguyên liệu

  • Đinh lăng
  • Sườn non
  • Gia vị: Nước mắm, tiêu, hành, ớt, đường…

Cách nấu

Sơ chế nguyên liệu

Lá đinh lăng để nấu canh là loại lá nhỏ có nhiều răng cưa, nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch và để ráo nước. Sườn nên chọn miếng chìa nhỏ là heo non, mềm thịt. Chặt sườn thành miếng vừa ăn, rửa sạch bằng nước muối, sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.

Sườn heo được thái khúc vừa ăn, rửa sạch và ướp thấm gia vị trước khi nấu.

Ướp gia vị

Ướp sườn với gia vị như hành khô, hành lá, hạt tiêu, mắm, muối, đường… để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Nấu canh đinh lăng

Cho sườn vào nồi và hầm nhỏ lửa, canh hớt bọt cho nước trong. Hầm đến lúc sườn chín mềm thì cho lá đinh lăng vào, đậy nắp lại. Khi hương thơm đặc trưng của lá đinh lăng lan tỏa thì tắt bếp, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Canh sườn lá đinh lăng chỉ đơn giản vậy thôi nhưng khi ăn vô cùng hấp dẫn, nếu ai đã từng thưởng thức sẽ khó có thể quên được. Nước canh thấm chất ngọt của sườn non, thêm vị hơi đắng nhẹ và bùi bùi của lá đinh lăng cùng hương thơm đặc trưng của nó cho bữa cơm thêm ngon miệng một cách lạ thường.

Xem thêm tại: https://hocnauan.edu.vn/mon-an-cuoi-tuan

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4 (15 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn