Món ăn Caesar Salad là sự kết hợp giữa các hương vị truyền thống mang đặc trưng của nước Ý như phô mai Parmesan, xà lách Roman và dầu oliu.
Caesar salad là món salad đặc trưng và nổi tiếng của Italia với hương vị quyến rũ và cách chế biến đơn giản, dễ thực hiện. Món ăn rất ngon miệng và được dùng phổ biến tại các nhà hàng Ý bởi nó luôn được xem là bữa ăn lành mạnh cho sức khỏe nhiều người. Với các đặc trưng nổi bật đó, hôm nay Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu sẽ hướng dẫn các bạn học nấu món Âu đậm chất Ý này.
Xem thêm: Tươi mát món salad cá ngừ cho ngày hè
Cách làm Caesar Salad
Nguyên liệu:
- 100gr phô mai Parmesan bào
- Xà lách Roman (loại vừa): 4 cây
- Nước cốt chanh: 2 thìa cà phê
- Bánh mì sandwich: 2 lát
- Súp giấm: 1 thìa
- Dầu Oliu: 150ml
- Tỏi: 1 củ vừa
- Xốt Worcestershire: 1 thìa cà phê
- Muối, tiêu.
Cách thực hiện:
Bước 1: Tách rời lá xà lách Roman, chọn lấy những lá non có màu xanh tươi mát, những lá quá dài có thể cắt đôi, rửa thật sạch và để ráo nước.
Bước 2: Lấy bánh mì Sandwich bỏ đi phần cứng viền xung quanh chỉ giữ lại phần ruột mềm và cắt thành hình hạt lựu vừa ăn. Cho thêm 20ml dầu oliu vào chảo chống dính, phi thơm phần tỏi đã được băm nhuyễn rồi cho bánh mì vào đảo đều đến khi bánh mì giòn và vàng đều các mặt.
Bước 3: Làm nước sốt: Lấy nước cốt chanh, trứng, giấm, 2 tép tỏi, nước xốt Worcestershire, muối, hạt tiêu cho vào máy sinh tố và xay nhuyễn hỗn hợp đến khi tất cả đều trộn đều lại với nhau, sánh mịn như sốt mayonnaise thì nêm nếm lại cho vừa ăn
Bước 4: Xếp những lá xà lách ở dưới cùng của tô trộn salad, cho bánh mì vào, rắc pho mai Parmesan bào lên trên và rưới nước xốt, khi ăn trộn đều cho các nguyên liệu ngấm gia vị là có thể dùng được ngay.
Chúc các bạn thành công với cách làm Caesar Salad nhé!
Ý kiến của bạn