Cách Làm Cá Hồi Chiên Giòn Thơm Ngon Hấp Dẫn

Cá hồi là thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu bắt tay vào tìm hiểu ngay món cá hồi chiên giòn thơm ngon cho cả nhà thưởng thức nhé!

Cá hồi chiên
Cá hồi chiên giòn (Ảnh: Internet)

Cách làm món cá hồi chiên giòn

Nguyên liệu:

  • 200g phi lê cá hồi
  • 5g hạt tiêu đen
  • Bột mỳ
  • Bột ngô
  • Bột chiên xù
  • Gia vị: Ít muối, xì dầu

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt và cắt miếng vuông nhỏ.

Bước 2: Đun sôi nồi nước, thả bí vào luộc chín.

Bước 3: Khi bí chín nhừ, dùng muỗng canh nghiền nhuyễn bí thành một hỗn hợp sền sệt.

Bước 4: Thêm 1/2 muỗng cà phê bột canh và 1 muỗng cà phê xì dầu vào, khuấy đều rồi tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 1 phút.

Bước 5: Đổ bí đỏ ra bát cho nguội, bạn sẽ dùng bí đỏ làm đồ chấm cho món cá chiên giòn này.

Bước 6: Cá hồi cắt thành miếng to khoảng 3cm x 4cm.

Bước 7: Thêm 1 muỗng canh rượu trắng, xíu muối và hạt tiêu đen, trộn và ướp cá trong khoảng 10 phút. Rượu sẽ giúp cho cá bớt tanh và thơm hơn khi rán.

Bước 8: Đổ bột mỳ vào bát con, sau đó đổ tiếp bột ngô vào, tỉ lệ bột mỳ và bột ngô là 4:1.

Bước 9: Đập 1 quả trứng và thêm một chút muối vào bát bột.

Bước 10: Từ từ thêm nước, khuấy đều bột bằng đũa đến khi có hỗn hợp bột đặc sánh, sau đó đặt bát bột vào trong tủ lạnh khoảng 20 phút.

Bước 11: Trong lúc chờ đợi, bạn lăn từng miếng cá hồi qua bột khô cho bột phủ đều mặt cá.

Bước 12: Khi đã đủ thời gian, lấy bát bột ra khỏi tủ lạnh, nhúng cá vào bát bột cho bột bám đều mặt cá.

Bước 13: Sau đó tiếp tục lăn cá qua bột chiên xù.

Bước 14: Đun nóng dầu trong chảo sâu lòng. Nhẹ nhàng thả từng miếng cá vào chiên ngập dầu, để lửa vừa cho đến khi mặt cá có màu vàng nâu thì lật cá để chiên nốt mặt còn lại.

Khi cả hai mặt cá đã vàng đều, vớt cá ra, xếp cá vào đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu rồi ăn nóng kèm bí đỏ nghiền.

Giữ cho cá hồi được tươi ngon và nhiều chất dinh dưỡng, tạo độ hấp dẫn cho món ăn là những kinh nghiệm tuyệt vời được chia sẻ trong các khóa học nấu món âu sẽ chia sẻ bí quyết cho bạn, ngoài ra lớp học còn dạy nhiều công thức chế biến món âu ngon chuyên nghiệp khác.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.4 (18 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn