Chúng ta thường nhắc đến Hà Nội như “trái tim” của đất nước – một mảnh đất thăng trầm qua nghìn năm văn hiến vẫn giữ được vẹn nguyên nét đẹp hoài cổ. Đến Hà Nội nhất định phải ghé những con đường rợp đầy bóng mát dưới hàng cây cổ thụ, thăm làng nghề truyền thống, tham gia những lễ hội giàu giá trị văn hóa. Đến Hà Nội cũng nhất định phải khám phá những công trình, những di tích, bảo tàng… Ngoài ra, Hà Nội cũng biết lấy lòng người bằng những món ăn ngon.

món ngon hà nội

Ẩm thực Hà Nội có những đặc trưng riêng khó trộn lẫn với những vùng miền khác. Đa số các món ăn Hà Thành thường có cách chế biến rất kì công, sử dụng kết hợp khá nhiều nguyên liệu, cách trình bày cũng đòi hỏi sự tinh tế, đẹp mắt. Dẫu vậy, Hà Nội cũng không thiếu những món ăn dân dã, bình dị và rất quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam. Bữa cơm người thủ đô có thể ít hoặc nhiều món nhưng nhất định phải có đủ rau, món mặn, món canh và đặc biệt là chén nước chấm đặt ở giữa mâm cơm.

Trong chuyên mục Món ngon Hà Nội tại HNAEDU sẽ giới thiệu đến bạn những công thức nấu các món ăn theo đúng phong cách của người Hà Nội. Từ những món khó như Phở, bún thang, bún chả, bánh cuốn, Phở xào, bánh đúc, xôi… đến những món ăn dùng trong bữa cơm hàng ngày đều được hướng dẫn cụ thể. Tại đây, bạn sẽ tìm được rất nhiều công thức chế biến món Hà Nội thật ngon dùng để ăn sáng, tạo sự phong phú cho bữa cơm gia đình hoặc mở những bữa tiệc nho nhỏ tại nhà. Bạn đam mê ẩm thực Hà Nội thích học nấu ăn tham khảo thêm tại: https://hocnauan.edu.vn/day-nau-an

Điểm: 4.8 (5 bình chọn)