Cốm dẹt là món ngon Hà Nội tươi xanh mướt, dẻo thơm trộn cùng cơm dừa beo béo, bùi ngọt sẽ là món ăn vặt hấp dẫn, một khi đã nếm thử, chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi hương vị vô cùng đặc biệt.
Nhắc đến cốm lại khiến chúng ta nhớ đến khung cảnh Hà Nội ngày xưa với những bà gánh hàng rong bán cốm lá sen. Quên sao được hương thơm của mùi cốm mới còn nguyên vẹn sữa non, ướp trong lá sen thơm nhẹ. Cốm dẹt trộn dừa là một biến thể của cách chế biến các món ngon từ cốm. Nước dừa tươi thanh vị, cơm dừa béo bùi hòa quyện cùng cốm dẹt dẻo thơm, xanh mát mắt chắc chắn sẽ làm bạn phải mê mẩn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Với các nguyên liệu cơ bản và cách làm cốm det trộn dừa đơn giản tại đây, bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ăn thơm ngon này ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình và đãi khách quý.
Cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu thực hiện ngay món ăn đậm chất đất Hà Thành này nhé.
Cách làm cốm dẹt trộn dừa
Nguyên liệu chính:
- Cốm dẹt: 2 lon sữa bò
- Muối: 1 nhúm nhỏ
- Đường: 50 gram
- Dừa nạo: 250 gram
- Lá dứa để trang trí
Các bước thực hiện
Bước 1: Cốm dẹt mau về đãi cho thật sạch, lựa bỏ vỏ trấu.
Bước 2: Cho ½ dừa nạo vào tô nhỏ, đổ nước ấm vào tô, ngâm khoảng 30 phút cho dừa nạo ra nước cốt. Sau đó vắt lấy nước cốt dừa đặc.
Bước 3: Cho cốm dẹt vào một tô lớn với khoảng 50 gram đường, 1 chút xíu muối. Đổ nước cốt dừa vào tô và dùng muỗng trộn đều
Bước 4: Lấy phần dừa nạo còn lại trộn vào tô cốm dẹt, đảo đều.
Bước 5: Múc cốm dẹt trộn dừa ra dĩa. Trang trí với vài cọng lá dứa cho dĩa cốm thêm đẹp mắt.
Múc từng muỗng cốm nhỏ và thưởng thức. Nhai từ từ để cảm nhận độ dẻo mềm của cốm non quyện cùng nước cố dừa béo ngậy, hương thơm thoang thoảng cùa mùi cốm mới hòa vào hương lá dứa tươi mát đầy hấp dẫn.
Ý kiến của bạn