Canh riêu cá chép đậm đà hương vị bắc bộ

Riêu cá chép đậm đà, ngọt vị với màu đỏ gạch đẹp mang đậm hương vị Bắc Bộ truyền thống, chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Bạn đã biết cách nấu riêu cá chép?

Canh riêu cá chép
Riêu cá chép đậm đà hương vị Bắc Bộ

Vị chua của quả dọc làm biến mất mùi tanh của cá và làm tăng thêm vị ngọt đậm của bát canh riêu. Hãy cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu trổ tài thực hiện món riêu cá chép đầy hấp dẫn với công thức đơn giản dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

  • 1kg cá chép
  • 1 củ nghệ
  • 2 quả cà chua
  • Hành lá, thì là
  • 2 quả dọc
  • 2 củ hành khô
  • Tóp mỡ
  • Rau sống
  • Gia vị: mắm, muối, bột nêm, tiêu,…

Cách nấu riêu cá chép đậm đà, hấp dẫn

Sơ chế

  • Cá chép đánh vẩy, làm sạch ruột và rửa kĩ với nước sạch. Cắt khúc và ướp cá với muối, mắm, bột nêm, tiêu, hành băm, và nước nghệ trong khoảng 20 phút để cá thấm đều gia vị.
  • Quả dọc nướng chín rồi bỏ vỏ
  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau
  • Hành hoa, thì là rửa sạch, thái nhỏ

Cách chế biến

Bước 1: Làm nóng chảo với dầu ăn, cho tóp mỡ, hành tím bằm vào phi thơm, cho cá chép vào chiên sơ cho cá vàng đều.

Bước 2: Bắc một nồi lớn lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm, cho cà chua vào xào đều cho cà chua chín và ra màu đỏ đẹp mắt. Tiếp tục cho quả dọc và nước vào đun sôi. Nêm muối, bột nêm, đường vào và khuấy đều.

Bước 3: Đợi nước dùng sôi. Thả cá đã chiên vào. Đợi nước sôi trở lại, nêm thêm một muỗng nước mắm cùng các gia vị khác cho vừa ăn thì tắt bếp. Múc riêu cá chép ra tô. Rắc hành hoa và thì là lên bề mặt.

Riêu cá chép nóng hổi, đậm đà, ngọt vị đem đến cho bạn và gia đình hương vị đặc trưng của vùng đất Bắc Bộ mộc mạc, giản dị. Chút chua thanh từ quả dọc sẽ làm món riêu cá chép có vị thanh trong, hạn chế độ ngấy của dầu mỡ.

Chúc các bạn thành công với món riêu cá chép đầy hấp dẫn này nhé!

Tham khảo thêm các món ngon Hà Nội tại: https://hocnauan.edu.vn/mon-an-ha-noi

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.43 (20 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn