Học Bếp Trưởng Điều Hành ở đâu tốt nhất?

Bếp trưởng điều hành là khóa học có lượng học viên đăng kí đông đảo nhất hiện nay và thể hiện được nhiều ưu điểm vượt trội trong chương trình học, giúp người học trau dồi được những kiến thức toàn diện rất bổ ích. Tuy nhiên hiện nay không phải ở trường trung cấp nghề hoặc trường dạy nấu ăn nào cũng có chương trình Bếp trưởng điều hành chuyên nghiệp. Vậy, học Bếp trưởng điều hành ở đâu tốt nhất?

Bếp trưởng điều hành là chương trình đào tạo nên những đầu bếp chuyên nghiệp và có nhiều khả năng thăng tiến đến vị trí Bếp trưởng. Có thể nói, đây là chương trình học có nội dung rộng nhất và cũng “nặng” nhất bởi học viên sẽ được học về hầu hết tất cả các nền ẩm thực nổi tiếng của thế giới như ẩm thực Âu, Á (Việt – Hoa – Nhật). Bên cạnh đó, các bài học cung cấp kiến thức về quản lý và kinh doanh cũng được lồng ghép trong xuyên suốt các khóa học, mang đến cho học viên kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, từ chi tiết đến toàn diện để tự tin xin việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

lớp học bếp trưởng điều hành
Học tại những trung tâm dạy nghề uy tín và chất lượng cao

Nên học ở đâu?

Bếp trưởng điều hành hay Nghiệp vụ Bếp trưởng là một chương trình học khó. Vì thế, các trường dạy nghề phải có một lộ trình phân chia các khóa học cụ thể với nội dung được thiết kế khoa học, giúp học viên từ bước mới tiếp xúc với nghề bếp có thể hiểu các kiến thức về nghề, từ đó bắt đầu quen tay nghề và có được những kiến thức, kỹ năng nâng cao.

Bạn nên lựa chọn đăng ký học tại trường dạy nấu ăn chuyên nghiệp và có uy tín trong lĩnh vực đào tạo nghề bếp. Trước tiên, bạn phải tìm hiểu thật kỹ bản thân mình sẽ được học những gì? Học trong bao lâu? Có nhận được bằng cấp gì hay không? Trường có chính sách thực tập và hỗ trợ giới thiệu việc làm hay không? Bên cạnh đó, thông tin về đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất và ưu đãi học phí cũng là những yếu tố quan trọng nên tham khảo thật kỹ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn một trường học phù hợp nhất.

một buổi thực hành trong lớp học
Thực hành ngay trong buổi học

Vì sao nói Bếp trưởng điều hành là chương trình học mang tính toàn diện?

Vì Bếp trưởng điều hành sẽ cung cấp cho học viên không chỉ kiến thức về chế biến món ăn ngon theo nhiều phong cách khác nhau mà còn bổ sung các kiến thức nâng cao về quản lý bếp và kinh doanh ẩm thực. Những bài học này sẽ giúp học viên vừa có tay nghề vững chắc để trở thành một đầu bếp giỏi, vừa có những kiến thức quản lý và kinh doanh để nhanh chóng thăng tiến đến những vị trí cao trong lộ trình nghề bếp.

Về chế biến món ăn, bạn sẽ được học về tổng quan đặc trưng ẩm thực Âu, Á và chế biến các món ăn đặc trưng của từng nền ẩm thực theo đúng phong cách và tiêu chuẩn nhà hàng. Ngoài ra, các bài học về thực hành set menu cũng vô cùng bổ ích đối với một người đầu bếp.

học cách chế biến món ăn đạt chuẩn 5 sao
Học cách chế biến món ăn đạt tiêu chuẩn nhà hàng, khách sạn

Về kỹ năng quản lý, bạn sẽ được tìm hiểu tổng quan về quy trình quản lý bếp, quy trình vận hành nhà bếp, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đánh giá nhân sự và đào tạo nghề.

Về kiến thức kinh doanh, các học viên của khóa học nghiệp vụ bếp trưởng sẽ được học về kiểm soát chi phí thực phẩm và thực hành tự lập dự án kinh doanh ẩm thực – thuyết trình concept theo nhóm.

Toàn bộ học viên hoàn thành 3 cấp độ Cơ bản – Nâng cao – Chuyên sâu còn được tham gia khóa thực tập tại các nhà hàng, khách sạn và rất nhiều bạn học viên đã tìm được việc làm ổn định cho mình từ các khóa thực tập này. Mỗi chương trình đào tạo Bếp trưởng điều hành hiện nay kéo dài 2 – 6 tháng, tốt nghiệp cả 3 cấp độ, học viên sẽ nhận được chứng chỉ Nghiệp vụ Bếp trưởng được cấp bởi Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp. Đây là lợi thế rất lớn giúp học viên tự tin xin việc tại những môi trường chuyên nghiệp.

Học nghề là một quyết định rất quan trọng. Chọn những trường tốt, bạn sẽ được truyền đạt những kiến thức nghề và được đào tạo chuyên môn thật chắc chắn để tự tin đào tạo ngay, tránh trường hợp phải “học lại từ đầu” khi bước chân vào môi trường làm việc thực tế. Để được gợi ý về những địa chỉ học Bếp trưởng điều hành tốt, uy tín và được nhiều người lựa chọn hiện nay, Để lại thông tin liên hệ với chúng tôi qua mẫu thông tin đăng ký, Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu sẽ tư vấn giải đáp thắc mắc trong thời gian nhanh nhất đến bạn.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.2 (17 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn