by Richard Phan Chef

Có nhiều cách chế biến từ gà, chẳng hạn gỏi gà, gà chiên nước mắm, gà hấp gừng… Tuy nhiên, những ngày sau Tết, để thoát khỏi cảm giác ngán từ những món thịt kho, gà luộc… bạn vẫn có thể chế biến gà thành một món ăn khác, với hương vị lạ miệng và hấp dẫn.

HNAEdu hướng dẫn bạn chế biến gà đông tảo xào xả ớt thơm ngon, cùng vào bếp nhé.

gà đông tảo xả ớt

Cách chế biến gà Đông Tảo xào xả ớt

Nguyên liệu:

  • Bạn có thể tùy chọn đùi, cánh, hay mình gà…
  • Sả, tỏi, ớt và ít bột cà ri.

Cách chế biến Gà Đông Tảo xào xả ớt:

  • Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
  • Ướp gà cùng tỏi, ớt băm nhuyễn, ít tiêu, nước mắm, đường, muối.
  • Gà ướp để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
  • Sả, tỏi, ớt băm nhuyễn.
  • Làm nóng chảo, cho ít dầu ăn, tỏi băm xào thơm, sau đó để gà đã ướp vào xào cho săn đều.
  • Khi gà đã săn lại, bạn để hỗn hợp sả vừa băm nhuyễn, một ít bột cà ri vào xào cho đến khi nào gà chín vàng đều, thơm phức.

Món gà xào sả ớt ăn cùng với cơm nóng, kèm thêm ít rau sống và dưa leo sẽ tạo cho bạn một cảm giác ngon miệng hơn trong những ngày sau Tết, hoặc trong tiết trời se se lạnh.

Điểm: 4.5 (2 bình chọn)

Tác giả: Richard Phan Chef

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!