Cơm nắm kim chi cá ngừ hấp dẫn

Cơm nắm kim chi cá ngừ (hay còn gọi là Onirigi) là một món ăn độc đáo của người Nhật, đem đến hương vị mới lạ, hấp dẫn cho món cơm nắm truyền thống. Cùng Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu thực hiện nhé.

Cơm nắm kim chi cá ngừ

Sự hoà quyện độc đáo giữa vị bùi ngọt của cá ngừ, hương thơm đặc trưng, tươi mát của rong biển với cơm mè dẻo mềm làm nên món cơm nắm kim chi cá ngừ đầy sức hút. Với cách làm cơm nắm kim chi cá ngừ đơn giản, món ăn thích hợp dùng để đổi vị cho bữa cơm thương nhật của gia đình thêm ngon miệng.

Nguyên liệu chính:

  • 140 g kim chi
  • 1 hộp cá ngừ đóng hộp
  • 45 ml nước sốt kim chi
  • 2 nhánh hành lá cắt nhỏ
  • 5 ml dầu mè
  • 5 g tương ớt Hàn Quốc
  • 500 g gạo dẻo nấu chín
  • 1 – 2 lá rong biển cỡ lớn
  • Vừng đen và vừng trắng rang chín

Cách làm cơm nắm kim chi cá ngừ hấp dẫn, tiết kiệm thời gian

Bước 1: Mở hộp cá hồi và sử dụng rây để chắt hết phần nước ngâm cá hồi.

Bước 2: Kim chi thái nhỏ. Làm nóng chảo với 1 ít dầu mè, cho kim chi vào xào chung với nước sốt kim chi trong khoảng 3 phút. Tiếp tục nêm thêm tương ớt Hàn Quốc và cá ngừ vào xào cho đến khi hỗn hợp ráo nước là được.

Bước 3: Cho một ít dầu mè và hành lá cắt nhỏ vào chảo, đảo đều tay khoảng 2 phút cho các nguyên liệu trộn đều và phần nhân trở nên khô ráo thì tắt bếp.

Bước 4: Cơm dẻo trộn với ít muối và dầu mè, đảo đều. Múc cơm dẻo vào khuôn hình tam giác và nén chặt. Lưu ý, chỉ nén cơm khoảng ½ khuôn. Tiếp thep cho phần nhân vào và xúc cơm dẻo phủ lên trên cùng rồi cũng dùng thìa nén chặt cơm vào khuôn. Cuối cùng, nhấc nhẹ khuôn lên, bạn sẽ có ngay miếng cơm nắm hình tam giác đẹp mắt.

Bước 5: Cắt miếng rong biển lớn thành những miếng hình chữ nhật nhỏ và trải lên mặt phẳng. Bọc rong biển xung quanh nắm cơm. Làm tương tự cho các nắm cơm còn lại.

Sau khi đã hoàn thiện xong tất cả các bước, bạn đã có món cơm nắm kim chi cá ngừ thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức rồi đấy. Trình bày các nắm cơm ra dĩa, rắc thêm vừng trắng và vừng đen để làm tăng hương vị cho món ăn. Cơm nắm nóng dẻo, nhân cá ngừ kim chi đậm đà cùng vừng rang thơm phức chắc chắn sẽ làm tất cả các thành viên của gia đình phải mê mẩn.

Bạn yêu thích món Nhật muốn trở thành đầu bếp nhật tham khảo ngay nhé: https://hocnauan.edu.vn/day-nau-an/bep-truong-bep-nhat

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.9 (18 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn