Những Món Cơm Chiên Đơn Giản Mà Ngon Hấp Dẫn

Không có thời gian hoặc chán ngấy với những món ăn quen thuộc trong bữa ăn gia đình, bạn có thể tự tay chế biến những món cơm chiên thơm ngon nhưng rất đơn giản không mất thời gian suy nghĩ cho món ngon mỗi ngày nữa. Vào bếp cùng nấu ăn nhé, những món ngon luôn được thực hiện tốt nhất có thể.

Cơm chiên muối ớt xanh

Vị mặn của muối hòa trong hương thơm nồng nhưng cay xé lưỡi của những trái ớt xanh mang đến cho bạn một món cơm chiên đậm đà, ngon miệng.

cơm chiên

Nguyên liệu:

  • Cơm để nguội 4 chén cho 2 người ăn.
  • 20g ớt xanh
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 củ hành tím
  • 2 tép tỏi
  • 50g trứng cá hồi
  • 2 thìa cà phê dầu ăn.

Chế biến:

  1. Cho 1/2 số lượng ớt, muối vào cối giã nát. 1/2 ớt còn lại đập dập, để riêng. Hành tím, tỏi bỏ vỏ và bằm nhuyễn.
  2. Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu, cho hành tím, tỏi vào phi thơm.
  3. Đổ cơm vào đảo thật đều, rắc đều muối ớt đã giã vào, thêm một tí đường để điều hòa vị mặn của muối.
  4. Trộn thật đều tay đến khi hạt cơm săn lại , gia vị đã thấm hết thì cho ớt xanh đã đập dập cùng trứng cá hồi vào, đảo nhanh tay.
  5. Tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức.

Cơm chiên cua

Đĩa cơm chiên nóng hổi, hương thơm của bợ quyện trong hương vị đặc trưng của cua rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • 4 chén cơm để nguội
  • 2 thìa cà phê dầu ăn
  • 3 tép tỏi
  • 1 củ hành tím
  • Ớtt tươi 5 quả (nếu ăn cay bạn có thể cho nhiều thêm)
  • 50g đậu cô ve
  • 3 thìa cà phê nước tương
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 2 thìa cà phê bơ (bạn có thể cho nhiều hơn nếu thích).
  • Cua biển 1 con lớn hoặc 2 con nhỏ.
  • Trứng gà 2 quả.

Chế biến:

  1. Luộc cua chín, bỏ vỏ lấy thịt. Trứng đánh tan, có thể chiên trứng và thái thành sợi mỏng, hoặc đánh trứng xong đổ vào chiên với cơm đều được.
  2. Tỏi , hành tím bằm nhỏ, đậu cô ve thái hạt lựu, ớt thái nhỏ hoặt giã nát .
  3. Làm nóng dầu trên chảo, cho tỏi , hành vào phi thơm, cho cua, ớt, đậu cô ve vào đảo đều.
  4. Cho cơm vào trộn đều để hạt cơm tơi và không bị dính. Cho trứng vào, tiếp tục trộn đều.
  5. Nêm nước tương, muối vào, đảo đều cho thấm gia vị, khi hạt cơm bắt đầu săn lại thì cho bơ vào, trộn đến khi bơ tan chảy hết thì tắt bếp.

Cơm chiên trứng, lạp xưởng

Thành phần chính của món ăn là trứng và lạp xưởng, nhưng bạn có thể thay thế bằng tôm, mực hay cua đều được.

com chien trung lap xuong ngon

Nguyên liệu:

  • Cơm để nguội 4 chén, muốn cơm chiên ngon thì hạt cơm phải khô và không bị dính.
  • 2 thanh lạp xưởng loại nhỏ
  • 2 quả trứng gà.
  • 2 thìa cà phê dầu
  • 1 thìa cà phê nước mắm
  • 1/3 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa cà phê đường
  • 2 tép tỏi
  • 1 củ hành tím
  • Ít tiêu bột.

Chế biến:

  1. Tỏi, hành bỏ vỏ bằm nhuyễn. Trứng đánh tan, lạp xưởng thái lát hoặc thái hạt lựu vừa ăn.
  2. Làm nóng chảo với 2 thìa cà phê dầu ăn, cho hành, tỏi vào phi thơm, cho lạp xưởng vào đảo đều, cho tiếp trứng vào, dùng thìa lớn đảo đều để trứng tơi ra, không dính vào nhau.
  3. Cho cơm vào, trộn thật đều các nguyên liệu với nhau.
  4. Nêm muối, nước mắm, hạt nêm, đường lại cho vừa ăn, rắc ít tiêu bột lên và tắt bếp.

Áp dụng các món cơm chiên vào thực đơn cho gia đình ngay nhé. Chúc các bạn thành công với công thức nấu ăn của Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.72 (16 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn