Mở Quán Bánh Canh Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Bánh canh là món ăn dân dã được rất nhiều người yêu thích. Người ta có thể ăn bánh canh vào buổi sáng, trưa, chiều, tối… nên kinh doanh món ăn này luôn có rất nhiều tiềm năng phát triển. Vậy mở quán bánh canh cần chuẩn bị những gì? Bài viết này sẽ giúp bạn tích lũy thêm những kinh nghiệm mở quán bánh canh cần thiết nhất.

mô hình kinh doanh quán bánh canh
Kinh doanh quán bánh canh ngày càng có nhiều tiềm năng phát triển

Không chỉ quán phở, hủ tiếu, các quán bánh canh hiện nay ngày càng trở nên quen thuộc với người dân ở nhiều tỉnh, thành phố và đa dạng về quy mô, hình thức. Rất nhiều quán bánh canh dù nhỏ, thậm chí nằm sâu trong hẻm, nhưng vẫn luôn đông kín khách. Tuy nhiên, để quán bánh canh của bạn đi vào hoạt động hiệu quả, không thể thiếu được những bước chuẩn bị kỹ càng những yếu tố dưới đây!

Vốn

Vốn dù ít hay nhiều vẫn luôn là yếu tố đầu tiên quyết định đến quy mô quán bánh canh của bạn. Hiện nay, để mở một quán bánh canh, tùy vào quy mô từ nhỏ đến lớn mà bạn cần chuẩn bị vốn khoảng 50 – 100 triệu đồng trở lên.

Với số vốn nhỏ, bạn có thể bỏ ra khoảng 5 – 7 triệu đồng để thuê mặt bằng và mua một xe đẩy đựng hàng khoảng 1 – 3 triệu đồng để trưng bày đồ ăn. Dành ra khoảng 3 – 5 triệu đồng để mua các đồ dùng phục vụ cho nhu cầu ăn uống của khách hàng như: tô, chén, đũa muỗng, bàn ghế, giấy ăn… Số tiền còn lại dùng để mua nguyên vật liệu.
Ưu điểm của quán bánh canh là khách trả tiền ngay nên chỉ cần hết ngày bạn có thể thu lại được một phần vốn. Do vậy, ngoài việc lên danh sách chi phí các hạng mục hợp lý, bạn phải dự tính được doanh thu tạo ra có thể bù đắp những khoản chi phí này.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên đưa ra những mục tiêu cụ thể như nếu lượng khách đến mùa đông thì bao nhiêu tháng có thể lấy lại vốn, nếu khách không như mong muốn thì cần có phương án thay đổi để khi gặp khó khăn dễ dàng vượt qua.

Địa điểm kinh doanh

chọn địa điểm thuận lời mở quán bánh canh
Chọn địa điểm thuận tiện đi lại sẽ đông khách

Đây cũng là yếu tố then chốt khi chuẩn bị mở quán bánh canh. Không phải đặt quán chỗ nào bạn cũng có thể “ăn nên làm ra”. Theo chia sẻ của nhiều chủ quán bánh canh thành công, bạn nên chọn địa điểm mở quán là những nơi như: mặt tiền những tuyến đường đông khách, khu dân cư, bệnh viện, khu công nghiệp, khu văn phòng, đặc biệt là các trường học… Đây là những nơi dễ có khách hàng nhất nên bạn sẽ buôn bán thuận lợi hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon

Nguyên liệu tươi ngon là một trong 3 nhân tố quyết định lượng khách hàng sẽ tới quán bánh canh của bạn. Với những quán bánh canh dù vốn nhỏ, không có lợi thế về không gian, việc chọn nguyên liệu tươi ngon và chế biến hấp dẫn càng quan trọng.

tô bánh canh cá lốc ngon thơm hấp dẫn
Cần có bí quyết nấu bánh canh ngon để thu hút khách

Về nguyên liệu nấu bánh canh, bạn nên đặt tại những xưởng chế biến lớn để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các nguyên liệu như: xương, tôm, thịt, chả cá… thì đặt mối riêng ở các chợ đầu mối uy tín. Nhờ có mối riêng như vậy mà nguyên liệu bạn lấy để chế biến sẽ luôn tươi, chất lượng mà giá rẻ hơn so với bình thường.

Bí quyết nấu bánh canh hút khách

Nếu chưa tự tin với công thức nấu bánh canh đang có, bạn có thể tham gia các khóa học nấu bánh canh mở quán để được hướng dẫn và cung cấp những bí quyết để có món bánh canh hấp dẫn, lôi cuốn nhất. Chắc chắn đây sẽ là yếu tố chính giúp bạn giữ chân cũng nư thu hút thực khách.

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Bạn cần xác định đối tượng khách hàng mục tiêu rõ ràng cho quán bánh canh của mình. Đối với những quán có quy mô nhỏ, nằm trên các tuyến đường đông người qua lại, đối tượng khách hàng mục tiêu của những quán này thường là khách bình dân, nhân viên văn phòng và học sinh, sinh viên. Do vậy, ngoài chế biến món ăn ngon, bạn còn chuẩn bị sẵn đồ để khách có thể mang đi thật gọn gàng và tiện lợi.

Phục vụ nhiệt tình, chu đáo

Để làm hài lòng khách hàng, nhân sự phù hợp cũng là yếu tố tích cực cho sự thành công. Khi tuyển nhân viên, bạn nên chọn người có tính cách vui vẻ, biết ứng xử linh hoạt trước khách hàng. Luôn phục vụ khách tận tình, chu đáo và thân thiện nhất.

Trên đây là những yếu tố cũng như kinh nghiệm mở quán bánh canh mà bạn có thể tham khảo để chuẩn bị mở quán hiệu quả, thu hút khách nhất.

Nếu bạn có nhu cầu học nấu bánh canh ngon mở quán, đừng quên đăng ký ngay tại form bên dưới để được Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.11 (19 bình chọn)

Tác giả: Lê Khôi Chef

Lê Khôi Chef, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Khôi còn làm bếp chính nhà hàng chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Khôi là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn