Có nên kinh doanh mở quán Sushi ở TPHCM

Nổi tiếng như Hambuger, Khoai Tây Chiên Mĩ hay Pizza Ý, Sushi là món ăn đỉnh cao của sự tinh tế, độc đáo và sáng tạo trong ẩm thực cao cấp. Vì vậy, ngày nay có rất nhiều đầu bếp trẻ đi học nấu ăn Sushi để có cơ hội làm việc trong những nhà hàng lớn hoặc mở nhà hàng của riêng mình.

Học làm Sushi ở TPHCM

Có nên kinh doanh mở quán Sushi ở TPHCM

Sushi xuất hiện trong bàn tiệc của hầu hết các ngày lễ truyền thống ở Nhật Bản và nhà hàng Nhật trên toàn thế giới. Đây là loại cơm  được trộn với giấm, kết hợp với các loại thức ăn khác như cá sống, tôm sống, trứng cá, rau củ. Tuy vậy, có tới hàng trăm loại Sushi với cách thức chế biến cầu kì, phức tạp. Để làm ra món Sushi chuẩn, đầu bếp Nhật phải nấu cơm thật ngon, cuốn hay đổ khuôn vừa tay để có những lát Sushi đẹp mặt. Sau đó, cắt cá, tôm, rau củ thật chuẩn để giữ được màu sắc tự nhện và hình thù giữa các lát cắt như hình bông hoa, con bươm bướm hay con chuồn chuồn. Vì vậy, không thể tự học nấu ăn Sushi mà đầu bếp phải luyện tập rất nhiều năm để sáng tạo ra món Sushi ngon từ mắt đến miệng.

Tại Việt Nam, nhiều thực khách rất ưa chuộng Sushi, cho nên việc kinh doanh nhà hàng, quán ăn Nhật đang ngày càng phát triển. Và nhiều đầu bếp Việt muốn trở thành đầu bếp Sushi thông qua các khóa học nấu ăn Sushi hay khóa học Bếp Trưởng Bếp Nhật. Khóa học nấu ăn Sushi cung cấp kiến thức căn bản về văn hóa ẩm thực Nhật Bản, cách phục vụ món Nhật trong nhà hàng và cách làm các món Sushi nổi tiếng như Sushi Cá Hồi, Sushi Trứng Cuộn, Sushi Tôm, Sushi Mực, Sushi Trái Cây, một số loại Maki (Cơm cuộn gần giống như Cơm Cuộn Hàn Quốc),… Đặc biệt, học nấu ăn Sushi, học viên sẽ được học trực tiếp từ các đầu bếp chuyên nghiệp là Bếp Trưởng của các nhà hàng 5 sao chuyên về các món Nhật giúp học viên có thể tự tin làm việc hoặc kinh doanh tại các Nhà Hàng, Khách Sạn, Khu Du Lịch,…

Sushi là một trong những món mà giới sành ăn trên khắp thế giới phải vỗ tay tán thưởng từ hương vị, cho đến sự kỳ công trong quá trình chuẩn bị. Trở thành đầu bếp Sushi đang trở thành ngành nghề “hot” và ngày càng tiềm năng. Vì vậy, nếu bạn đang là đầu bếp hay đam mê ẩm thực Nhật bản, cách làm Sushi thì hãy nắm lấy cơ hội tham khảo các khóa học nấu ăn Sushi, học nấu ăn món Nhật hay đào tạo Bếp Trưởng Bếp Nhật tại Trường Đào Tạo Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp | HNAEdu ngay bạn nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.9 (15 bình chọn)

Tác giả: Chef Richard Phan

Richard Phan Chef là giảng viên bếp nóng, biên tập viên cho HNAEdu và Hướng Nghiệp Á Âu. Với tài năng thiên bẩm trong nghệ thuật múa chảo, đảo lửa, nấu nướng rất đa tài, phong cách giảng dạy nhiệt tình, Richard Phan rất được các bạn học viên yêu quý.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn