Ngày càng có nhiều người muốn tìm đến các khóa học nấu ăn chuyên nghiệp để trở thành đầu bếp hoặc mở quán ăn kinh doanh. Trong đó, có nhiều người bận rộn không sắp xếp được thời gian, một số khác lại muốn hoàn thành nhanh chương trình học để sớm đi làm. Vậy, khóa học nấu ăn ngắn hạn tại TPHCM sẽ là một lựa chọn tốt dành cho bạn.

lop hoc nau an cap toc

Học nấu ăn chuyên nghiệp để trở thành đầu bếp từ 3 – 6 tháng

Theo học tại các trung tâm dạy nghề có một ưu điểm rất lớn là thời gian học ngắn, chỉ từ 3 – 6 tháng đối với các lớp đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp và 1 – 3 buổi đối với các lớp chuyên đề, lớp yêu cầu phục vụ cho mục đích nội trợ hay kinh doanh. Học nhanh không có nghĩa là bị bỏ sót kiến thức hay học hời hợt. Ngược lại, học viên sẽ được tập trung tối đa vào học các kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và thực hành. 100% nội dung đều hướng đến bổ trợ kiến thức nghề bếp, tạo nền tảng giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi bước ra môi trường làm việc thực tế.

Lớp ngắn hạn đào tạo các đầu bếp chuyên nghiệp

Thay vì chọn con đường đại học hay cao đẳng, vẫn có không ít bạn trẻ chọn giải pháp học nghề bếp. Hiện nay, các chương trình đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp ở TPHCM được chia thành nhiều khóa học khác nhau như: Nghiệp vụ Bếp trưởng, Nghiệp vụ bếp Á, Bếp trưởng bếp Âu, Bếp trưởng bếp Nhật, Bếp trưởng bếp Việt…

Với cấp độ cơ bản, bạn sẽ được tìm hiểu tổng quan về ẩm thực quốc gia hoặc vùng miền tùy theo khóa học mà bạn lựa chọn, học cách sử dụng những công – dụng cụ, trang thiết bị chuyên dụng trong nhà bếp hiện đại, hiểu về các nguyên tắc lựa chọn – sử dụng – bảo quản thực phẩm cũng như những nguyên lý nấu ăn cơ bản và thực hành chế biến một số món ăn. Kết thúc khóa học này, bạn hoàn toàn có thể đi làm, bắt đầu ở vị trí Phụ bếp với khởi điểm mức lương từ 5 – 7 triệu đồng/tháng.

thành phẩm sau khóa học

Thành phẩm học viên khóa Bếp trưởng bếp Nhật

Tuy nhiên, nếu bạn muốn lộ trình thăng tiến lên Bếp chính hoặc các cấp quản lý nhanh chóng hơn, muốn được học tập và có nhiều cơ hội rèn luyện nghiệp vụ chuyên sâu hơn thì bạn nên tiếp tục theo học cấp độ Nâng cao và Chuyên sâu. Tại đây bạn sẽ được học nhiều kỹ thuật nấu ăn khó và những kỹ năng chuyên sâu hơn. Trung bình, bạn chỉ mất từ 3 – 6 tháng để hoàn thành lộ trình 3 cấp độ này.

Lớp học chuyên đề

Nội dung trong các lớp học chuyên đề rất phong phú và đa dạng, giúp bạn thỏa thích trải nghiệm thế giới ẩm thực từ Âu sang Á. Mỗi lớp học sẽ tương ứng với 1 món hoặc 1 nhóm món ăn khác nhau và đặc biệt chỉ học trong 1 – 2 buổi.

Lớp học chuyên đề được xây dựng với hình thức 18 – 20 học viên tương tự như khóa học chuyên nghiệp. Nếu bạn là người yêu thích nấu nướng và muốn tìm hiểu những món ăn mới, bạn muốn mở một quán ăn hoặc bạn muốn tổ chức một buổi học cho nhân viên của công ty mình… vậy lớp học chuyên đề sẽ là một lựa chọn tốt dành cho cho bạn.

Lớp học Một thầy – Một trò

Hình thức học 1 Thầy – 1 Trò phù hợp với đối tượng học viên là những người muốn mở quán riêng hoặc các đầu bếp muốn thêm một món đặc sắc khác vào menu chính của nhà hàng. Điểm đặc biệt của lớp học này là bạn chỉ học 1 – 2 món trong 1 buổi duy nhất, và đó là món ăn do chính học viên yêu cầu.

Tại lớp học này, giảng viên sẽ truyền đạt tất cả bí kíp nấu ăn ngon với công thức cụ thể và những kiến thức mở rộng phù hợp với mục đích kinh doanh, mở quán. Hiện nay, có rất nhiều người tìm đến với các lớp học yêu cầu và đã tự tin mở quán thành công. Trong số đó, có một số trường hợp rất đặc biệt như người Việt học nấu ăn để mở quán bánh mì tại nước ngoài hoặc người nước ngoài học nấu phở để kinh doanh…

lop dao tao dau bep ngan han

Lớp đào tạo đầu bếp có sĩ số tối đa là 18 – 20 học viên

Các lớp học và khóa học nấu ăn ngắn hạn TPHCM đang liên tục khai giảng và mở lớp. Sau khi đăng ký các khóa học phù hợp, bạn sẽ được xếp lớp học ngay vào các lớp chuyên đề theo lịch , đối với các lớp học theo yêu cầu được tự lựa chọn thời gian, địa điểm học phù hợp với mình nhất.

Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về khóa học vui lòng để lại thông tin vào form đăng ký. Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ giải đáp các yêu cầu và thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.