by Lê Thiện Chef

Tôm rim vàng ươm, phần thịt săn chắc đậm đà sẽ đem lại hương vị thơm ngon khi ăn kèm với cơm nóng trong những ngày mát trời. Cùng học nấu ăn với món tôm rim này nhé!!!

tom rim noi dat

Tôm rim nồi đất – Món ngon thường niên của cả gia đình

Nguyên liệu làm món tôm rim:

– 200g tôm sú.
– Hành lá, ớt trái, đường, nước mắm, tiêu say, màu hạt điều.

Cách làm món tôm rim:

– Tôm sú cắt bỏ đầu, lột vỏ, rửa sạch.

– Hành lá rửa sạch, thái đầu hành thành khúc nhỏ rồi đập dập.

– Phi thơm đầu hành, cho tôm vào, thêm đường, nước mắm, màu hạt điều, hạt nêm rồi trộn đều cho tôm ngấm gia vị, tiếp đến cho ít nước lọc vào và đun sôi.

– Trong quá trình đun, nhớ trở tôm để tôm được thấm gia vị, tôm sôi, để lửa nhỏ cho nước cạn hết.

– Cuối cùng, rắc vào ít tiêu bột, ớt trái cùng hành lá thái khúc là bạn đã có món tôm rim đậm đà rồi nhé!

Xem thêm: Món ngon từ trứng cút

Tác giả: Lê Thiện Chef

Chef Lê Thiện, biên tập viên giảng viên bếp nóng tại Trường HNAEdu. Ngoài ra Lê Thiện còn làm bếp chính nhà hàng Mộc - Riêu & Nướng Q1 chuyên nấu các món Việt, Món Á. Chef Thiện là người rất nhiệt quyết với nghề, giỏi về kỹ thuật nấu nướng là đầu bếp trẻ tài năng hiện nay.

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!